Kinh doanh và tiêu dùng

Toyota tăng giá xe trên toàn cầu, bao gồm cả các mẫu xe tại Việt Nam

Toyota chính thức thông báo về việc điều chỉnh giá bán cho nhiều mẫu xe trên khắp thế giới. Nhiều khả năng nguyên nhân của việc tăng giá này đến từ khan hiếm nguồn cung linh kiện.

Bảng giá xe Ford tháng 11/2022: Thêm sản phẩm mới / Bảng giá xe Nissan tháng 11/2022: Nissan Kicks e-POWER lên kệ

Toyota tăng giá xe trên toàn cầu


“Mỗi năm, chúng tôi sẽ thay đổi giá một hoặc hai lần. Việc tăng giá thường xuyên vẫn đang được áp dụng cho các dòng sản phẩm, nhưng điều này không đủ để bù đắp chi phí”, ông Masahiro Yamamoton - Giám đốc Toyota Accounting Group, cho biết.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Isuzu tháng 11/2022

Nhiều mẫu xe Toyota tại Việt Nam tăng giá bán


Trong số những mẫu xe bị tăng giá bán, có cả các mẫu xe mới ra mắt thị trường Việt Nam bao gồm một số dòng xe lắp ráp trong nước như Vios, Innova có mức tăng từ 5 đến 6 triệu đồng tùy phiên bản.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Audi tháng 11/2022: Thêm sản phẩm mới

Mảng xe nhập khẩu với mức tăng cao hơn, các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc như Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard tăng mạnh vào khoảng 40 triệu đồng.

>> Xem thêm: Top 10 xe hybrid hạng sang tốt nhất năm 2022

Trong khi đó, một số mẫu xe như hay Raize trước đó đã được các đại lý kênh giá, bán cao hơn giá đề xuất cho những khách hàng mong muốn nhận xe sớm. Riêng với Toyota Land Cruiser do "cháy hàng" trên toàn cầu nên cũng kênh giá tới cả tỷ đồng.

>> Xem thêm: Bảng giá xe MG tháng 11/2022

Hãng xe Nhật chia sẻ rằng việc điều chỉnh tăng giá phụ thuộc nhiều yếu tố, dựa vào từng giai đoạn cũng như chiến lược của mỗi dòng xe ô tô. Trong khi đó các đại lý cho biết nguyên nhân do giá vật liệu, phí vận tải tăng nên phải tăng giá xe để bù chi phí.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Jeep tháng 11/2022: Thêm sản phẩm mới

Toyota cũng bày tỏ sự lo ngại về việc người tiêu dùng sẽ phản ứng với việc tăng giá thường xuyên và gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Không chỉ riêng Toyota mà những mẫu xe khác như Kia Sonet hay Hyundai Tucson cũng đang gặp tình trạng không đủ nguồn cung do thiếu linh kiện.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm