Kinh doanh và tiêu dùng

Vì sao nên tránh sạc pin điện thoại đầy 100%?

Chắc chắn bạn sẽ không đơn độc nếu đang cảm thấy lo lắng về thời lượng pin của điện thoại và mong muốn nó kéo dài lâu nhất có thể. Một cuộc khảo sát do USA Today thực hiện cho thấy, thời lượng pin là yếu tố phổ biến nhất được lựa chọn khi hỏi người dùng Android - điều gì khiến họ hào hứng nếu mua điện thoại mới.

Smartphone 5G, RAM 12 GB, pin 6.000 mAh, giá gần 5 triệu đồng / Xiaomi giới thiệu smartphone 5G, RAM 8 GB, pin 5.000 mAh, giá gần 5 triệu

Có rất nhiều cách để người dùng Android trung bình có thể cải thiện thời lượng pin của họ trong thời gian ngắn, nhưng có một yếu tố quan trọng cần quan tâm hơn ở hiện tại, đó là tuổi thọ pin.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Bphone tháng 10/2022

Trên thực tế, có mối tương quan trực tiếp giữa tuổi thọ pin và số lần bạn sạc điện thoại. Tuổi thọ pin smartphone của bạn phụ thuộc vào chu kỳ sạc hoặc số lần sạc pin từ 0% - 100%. Điện thoại càng trải qua nhiều chu kỳ sạc đầy thì pin càng nhanh xuống cấp.

>> Xem thêm: Smartphone gaming cấu hình ‘siêu khủng’, sạc 65W, màn hình 165Hz, giá 21,57 triệu đồng

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ


Hầu hết các viên pin lithium-ion có tuổi thọ khoảng 400 – 500 chu kỳ sạc đầy, trước khi người dùng cần đi thay pin mới. Hầu hết các chiếc smartphone hiện đại không quá thân thiện với người dùng khi thay thế pin. Vì vậy, nếu muốn kéo dài tuổi thọ pin và ngăn chặn tình trạng suy giảm thêm, có thể, bạn sẽ không muốn sạc điện. thoại ở mức đầy mỗi khi cắm điện.

>> Xem thêm: Smartphone RAM 4 GB, pin ‘khủng’, giá rẻ bất ngờ

Cách tốt nhất để sạc thiết bị là gì?

Xem mức độ sạc pin là tất cả mọi thứ để ngăn chặn pin của bạn bị hư hỏng. Các nhà sản xuất Android như Samsung tuyên bố người dùng nên sạc pin thiết bị lên mức 50% dung lượng hoặc cao hơn. Một số chiếc điện thoại Samsung mới có tính năng giới hạn quá trình sạc khoảng 85% dung lượng pin.

 

>> Xem thêm: Smartphone chip 695 5G, RAM 12 GB, sạc siêu tốc, giá hấp dẫn

Vì sao nên tránh sạc pin điện thoại đầy 100%?

Một số thiết bị Android mới hơn như Google Pixel được trang bị các tính năng phần mềm, cho phép người dùng bảo vệ pin mà không cần người dùng hiểu biết quá nhiều. Những chiếc điện thoại Google Pixel sẽ tự giới hạn mức sạc đến 80% dung lượng trong trường hợp người dùng chơi game trong lúc sạc, hoặc nếu người dùng để thiết bị của họ sạc liên tục trong vài ngày.

>> Xem thêm: Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro

Chăm sóc pin điện thoại là điều cần thiết nếu bạn muốn điện thoại của mình có tuổi thọ lâu bền. Những thói quen như không sạc điện thoại qua đêm, rút sạc khi gần đầy pin là cách tốt để bảo vệ pin cho thiết bị của bạn. Hầu hết các bộ sạc hiện đại có thương hiệu đều có khả năng phát hiện khi nào pin smartphone của bạn đã được sạc đầy. Việc sử dụng dây cáp và bộ sạc không thương hiệu hoặc bị hư hỏng rõ ràng có thể gây ra hỏa hoạn, cháy nổ hoặc dẫn đến một hậu quả nào đó nghiêm trọng hơn.

>> Xem thêm: iOS 16 dính lỗi hao pin: 5 cách xử lý nhanh gọn mà cực kỳ đơn giản

 


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm