Kinh doanh và tiêu dùng

Vì sao nên úp màn hình điện thoại xuống mặt bàn?

Úp điện thoại xuống mặt bàn khi không sử dụng mang lại nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.

Bảng giá điện thoại Oppo tháng 6/2023: Giảm giá 13 triệu đồng / Bảng giá iPhone tháng 6/2023: Giảm giá ‘kịch sàn’

Khi không dùng điện thoại, phần lớn chúng ta có xu hướng sẽ để ngửa điện thoại. Tuy nhiên, thực tế thì cách tốt nhất để bảo vệ cho điện thoại của bạn khi không sử dụng lại là cách lật úp điện thoại xuống.

>> Xem thêm: Bảng giá iPad tháng 6/2023: Giảm giá mạnh

Khi bạn lật úp điện thoại, camera sau sẽ tránh bị trầy xước do tiếp xúc với mặt bàn. Nguyên nhân là vì camera phía trước được lớp kính cường lực bảo vệ nhưng camera sau thì không.

>> Xem thêm: Bảng giá máy tính bảng Android tháng 6/2023: Giảm giá mạnh

Ngoài ra, việc lật úp điện thoại cũng giúp bạn giữ được quyền riêng tư, giảm nguy cơ bị xem trộm tin nhắn hay các thông tin cá nhân.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Nokia tháng 6/2023: 3 sản phẩm giảm giá

Đặt điện thoại úp giúp bảo vệ quyền riêng tư. (Ảnh minh họa)

Đặt điện thoại úp giúp bảo vệ quyền riêng tư. (Ảnh minh họa)

Những lợi ích khi úp điện thoại xuống mặt bàn

Ngăn bụi, chất lỏng tiếp xúc với màn hình

Khi đặt màn hình hướng lên trên, bụi sẽ làm bẩn màn hình điện thoại. Nó có thể làm xước màn hình và tấm dán cường lực bảo vệ trong quá trình lau chùi.

>> Xem thêm: Smartphone màn hình gập, chống nước, chip Snapdragon 8+ Gen 1, RAM 12 GB, giá gần 19 triệu đồng

Ngoài ra, nếu đặt màn hình hướng lên trên, khi bạn vô tình làm đổ nước, thức ăn… thì chúng sẽ tác động trực tiếp lên màn hình điện thoại. Để có thể hạn chế những tác nhân ngoài ý muốn này, bạn nên lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn hoặc khi không sử dụng điện thoại di động.

 

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Realme tháng 6/2023: Nhiều sản phẩm giảm giá

Bảo vệ camera khỏi trầy xước

Thiết kế của hầu hết các mẫu điện thoại ngày nay đều có cụm camera sau nhô ra so với mặt lưng, vì vậy nếu bạn để điện thoại nằm ngửa, phần cụm camera này sẽ tiếp xúc với bề mặt bên dưới, qua thời gian có thể dẫn đến khả năng làm trầy xước ống kính camera, làm ảnh hưởng đến khả năng chụp ảnh và chất lượng ảnh chụp.

Còn nếu bạn lo lắng việc úp điện thoại sẽ làm cho màn hình bị trầy xước, bạn có thể chủ động trang bị thêm miếng dán màn hình để bảo vệ màn hình điện thoại tốt hơn.

 Việc lật úp điện thoại có thể tránh chất lỏng tiếp xúc màn hình khi không may bị đổ nước. (Ảnh minh họa)

Việc lật úp điện thoại có thể tránh chất lỏng tiếp xúc màn hình khi không may bị đổ nước. (Ảnh minh họa)

 

Bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn

Khi bạn để mặt điện thoại lên phía trên, các thông báo đến sẽ hiển thị lên màn hình. Như vậy, những người xung quanh có thể đọc được thông báo của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư, vì nếu chẳng may thông tin đến nhạy cảm sẽ khiến bạn bị lộ thông tin.

Do vậy, bạn nên lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn để hạn chế tình trạng những người xung quanh vô tình đọc được tin nhắn đến của bạn qua điện thoại.

Tăng độ tập trung

Điện thoại thông minh luôn có tính năng thông báo trên màn hình điện thoại nhằm giúp người dùng nhận biết các tin nhắn mới. Có thể xem tính năng thông báo vừa là điểm mạnh vì hỗ trợ bạn nhận tin nhắn nhanh hơn, nhưng nhược điểm là khi tin nhắn đến liên tục và quá nhiều sẽ khiến bạn mất tập trung cho công việc.

 

Để khắc phục nhược điểm trên, bạn có thể lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn hoặc tắt tính năng thông báo trên màn hình khóa.

Như vậy, bạn vừa duy trì được sự tập trung do không có thông báo đến làm phiền, mà vẫn có thể đọc được thông báo khi mở khóa màn hình như thông thường mà không lo mất thông báo.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm