Kinh doanh và tiêu dùng

Xe điện Mercedes-Benz EQB và EQE chuẩn bị được phân phối chính hãng tại Việt Nam

Vừa ra mắt khách hàng châu Âu và thế giới hồi đầu tháng 9/2021, hai mẫu xe điện mới của Mercedes-Benz là EQB và EQE cũng đã được MBV (Mercedes-Benz Việt Nam) xác nhận chuẩn bị được ra mắt tại Việt Nam.

Top 10 xe SUV tệ nhất năm 2021 / Top 10 xe SUV 3 hàng ghế tiết kiệm nhiên liệu nhất: Toyota Highlander Hybrid đầu bảng

Trên website chính thức của mình, Mercedes-Benz Việt Nam đã thêm vào danh mục của dòng xe điện EQ chiếc SUV ba hàng ghế EQB bên cạnh EQS. Cùng với chiếc SUV nói trên là mẫu sedan chạy điện sang trọng EQE vừa được ra mắt tại Munich Motor Show diễn ra hồi đầu 9/2021.

Tuy nhiên, cả ba mẫu xe điện, bao gồm cả chiếc xe sang EQS vẫn chưa được công bố cụ thể thời gian ra mắt và giá bán. Ở nước ngoài, Mercedes-Benz EQS đã bắt đầu được bàn giao.

>> Xem thêm: Giá lăn bánh Kia K3 vừa trình làng ở Việt Nam

Về phần EQE, chiếc sedan chạy điện mới ra mắt sẽ bắt đầu bán ra vào giữa năm sau. Trước khi ra mắt, SUV EQB dã được bán ra ở Trung Quốc, dự kiến khách hàng tại châu Âu và Mỹ sẽ nhận được xe vào đầu năm 2022.

>> Xem thêm: Giá lăn bánh Honda CR-V tháng 9/2021: Cao nhất hơn 1,3 tỷ đồng

Mercedes-Benz EQB được bán ra với hai phiên bản là EQB 300 và EQB 350. Cả hai đều được trang bị hệ dẫn động AWD với mỗi trục bánh được bố trí một mô-tơ điện. EQB 300 có công suất 225 mã lực và mô-men xoắn 390 Nm trong khi EQB 350 có được công suất 288 mã lực và 521 Nm mô-men xoắn. Cung cấp năng lượng cho xe là viên pin Li-ion dung lượng 66,5 kWh. Nhờ đó, xe có khả năng đi được 419 km cho mỗi lần sạc theo tiêu chuẩn WLTP và có thể lên đến 370 km ở chu trình đo kiểm EPA.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Mazda tháng 9/2021: Thêm sản phẩm mới

Mercedes-Benz EQE.

Về phần EQE, xe hiện chỉ có một bản là EQE 350. Cung cấp sức mạnh cho xe là viên pin dung lượng 90,6 kWh và động cơ điện công suất 215 kW đặt ở trục sau, tạo cho xe công suất cực đại 288 mã lực và 530 Nm mô-men xoắn.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Hyundai tháng 9/2021

Ngoài hệ dẫn động cầu sau là tiêu chuẩn, xe cũng được bán ra với bản dùng hệ dẫn động 4Matic với một mô-tơ bổ sung ở trục trước. Xe dùng hộp số một cấp. Mercedes-Benz cho biết, EQE có thể đi được đến 660 km chỉ trong một lần sạc, đo theo tiêu chuẩn WLTP. Xe cũng có khả năng sạc điện từ 10% lên 80% trong vòng 31 phút.

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm