Kinh doanh và tiêu dùng

Xe SUV điện ngày một bùng nổ ở Trung Quốc

Hiện có hơn 90 mẫu SUV điện của các thương hiệu trong nước cũng như nước ngoài đang được bán trên khắp Trung Quốc.

Top 10 ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam quý I/2023: Mitsubishi Xpander đầu bảng / Top 10 ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam tháng 4/2023: VinFast VF e34 lên đỉnh bảng

Số lượng SUV chạy hoàn toàn bằng điện có sẵn ở Trung Quốc tiếp tục tăng và chỉ riêng trong tháng 4, khoảng 20 chiếc SUV chạy điện mới đã được ra mắt bởi các thương hiệu trong nước cũng như nước ngoài.

>> Xem thêm: Ôtô giá rẻ cũng chạy đua công nghệ an toàn

Theo Reuters thống kế, hiện có hơn 90 mẫu SUV điện có sẵn ở Trung Quốc và nhu cầu sở hữu những mẫu xe này của người dân vẫn tiếp tục tăng. SUV điện chiếm gần 40% tổng số xe mới được bán trong nước. Việc sản xuất SUV trong nước cũng đang tăng lên.

>> Xem thêm: Toyota Corolla Cross tiếp tục giảm giá, chỉ còn từ 700 triệu đồng

Ảnh minh hoạ

Thật vậy, gần như tổng số lượng xe SUV sản xuất tại Trung Quốc được bán ra vào năm ngoái bằng với tổng các loại ô tô được bán ở châu Âu tính đến hết năm 2022.

>> Xem thêm: Bán chạy nhất phân khúc, Honda City gia tăng áp lực cho đối thủ

Tesla đang dẫn đầu về doanh số SUV điện ở Trung Quốc nhờ sự phổ biến của Model Y. Theo sát là BYD, Aion, Neta, VW và Nio. Dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc tiết lộ rằng, 10 thương hiệu hàng đầu chiếm 84% tổng doanh số bán SUV điện vào năm ngoái.

>> Xem thêm: Bảng giá ôtô Honda tháng 5/2023: Ưu đãi ‘khủng’

Nhu cầu về SUV điện ở Trung Quốc tăng vọt sau khi Tesla công bố một loạt đợt giảm giá cho Model Y. Mặc dù giá của loại xe này đang dần bắt đầu tăng trở lại, nhưng nó vẫn rẻ hơn 20% so với hồi tháng 10/2022.

 

>> Xem thêm: Toyota Tacoma TRD Pro 2024 - bán tải thể thao mạnh hơn 300 mã lực

Các nhà sản xuất ô tô bao gồm Xpeng, Leapmotor và BYD cũng giảm giá sản phẩm của riêng họ. Zeekr thuộc sở hữu của Geely gần đây cũng đã ra mắt chiếc crossover X nhỏ gọn của mình tại Trung Quốc; Và tiết lộ rằng, nó sẽ có giá khởi điểm chỉ rơi vào khoảng 27.500 USD (tương đương 801,4 triệu đồng), thấp hơn khoảng 28% so với Tesla Model Y.

Rất nhiều SUV điện được sản xuất tại Trung Quốc cũng đang được xuất khẩu ra nước ngoài. Giám đốc điều hành Ford Jim Farley gần đây cho biết, những chiếc SUV điện đang thúc đẩy sự bùng nổ xuất khẩu của quốc gia và nhiều chiếc SUV mà hãng chế tạo ở Trung Quốc sẽ được chuyển đến và bán ở châu Âu. Các nhà sản xuất ô tô bao gồm Tesla và Renault cũng đang xuất khẩu những chiếc SUV điện sản xuất tại Trung Quốc sang châu Âu.

Người sáng lập Sino Auto Insights Tu Le cho biết: “Chúng ta sẽ thấy rất nhiều mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc vì thị trường Trung Quốc cực kỳ cạnh tranh".

 


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm