Xã hội

Kinh hoàng khay đựng thức ăn đầy giòi của học sinh Hà Nội

Sau khi nhận được thông tin suất cơm của học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) có giòi, cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ.

Mấy ngày qua, sự việc bữa ăn trưa ngày 12/9 của các em học sinh lớp 3, trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội xuất hiện giòi ngoe nguẩy trong hai khay dựng thức ăn đang thu hút sự chú ý của dư luận, theo tin tức trên báo Thời đại. 

Trường tiểu học nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Thời đại

Sau khi nhận được thông tin, một nhóm phụ huynh đã lên gặp đại diện nhà trường để làm rõ. Phía nhà trường thừa nhận có vụ việc trên, đồng thời đưa ra lời giải thích không phải do nguồn thực phẩm có vấn đề mà công đoạn rửa bát không sạch sẽ, hai đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày thứ 7, chủ nhật nên có giòi

Trước thông tin trên, sáng 18/9, bà Lê Thị Mai, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Hoa Thám cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng gồm Cục ATTP, thanh tra y tế quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường, Công an phường đã đến trường kiểm tra. 

"Hiện tại, chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền, trong thời gian gần nhất sẽ có kết quả. Chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh khách quan để phụ huynh học sinh thông cảm và hiểu, không tạo hiệu ứng xấu trong dư luận", bà Mai chia sẻ. 

Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc này, báo Hà Nội mới đưa tin. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình yêu cầu Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển để bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

 

Ngay trong tuần này, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan thành lập đoàn kiểm tra tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám về vụ việc.

Theo ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, từ sự việc này, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã nhắc nhở, yêu cầu tất cả các trường có tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường và các trường có căng tin phục vụ học sinh phải tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Nên đọc
Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Thời đại, Hà Nội mới)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo