Tin tức

Kinh hoàng trường học dùng xương gà thối nấu canh cho học sinh

(DNVN) - Ngày 5/9, một cư dân mạng Trung Quốc đã đăng tải lên những bức hình rùng rợn kèm theo chú thích về vụ việc căn-tin một trường học ở tỉnh Tứ Xuyên sử dụng xương gà thối để nấu canh phục vụ học sinh.

Vừa qua, người dân thị trấn Phúc Đức, thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc đã vô tình phát hiện túi xương bốc mùi hôi thối rơi ra từ chiếc xe tải của một căn-tin trường trung học của địa phương.

Sau đó, họ lập tức tìm đến trường và phát hiện cảnh tượng kinh hoàng, đó là nhân viên căn-tin đang rửa những mẩu xương thối để nấu cho học sinh.

Xương thối được chôn dưới đất để
Xương thối được chôn dưới đất để "phi tang". Ảnh: Weibo

Khi vụ việc bị phát hiện, họ đã đào hố chôn xương để tẩu tán bằng chứng. Tuy nhiên, rất đông phụ huynh đã yêu cầu họ đào những túi xương thối lên. Bảo vệ trường trung học cũng xác nhận chủ nhà bếp đã mua hai bao xương gà lớn ở bên ngoài về nấu canh cho học sinh và số xương này đã biến chất, bốc mùi.

Hiện tại, nhân viên điều tra thuộc Cục Giám sát an toàn thực phẩm và dược phẩm thành phố Nam Sung đã bắt giữ đôi vợ chồng bao thầu nhà bếp nói trên để điều tra và niêm phong mọi nguyên liệu được dùng trong nhà bếp này.

Ban giám hiệu trường trung học này cũng ra thông báo đang tiến hành xử lý, chỉnh đốn các vấn đề các liên quan và nhận trách nhiệm quản lý yếu kém.

Cặp vợ chồng bao thầu nhà bếp trên đã bị cảnh sát bắt giữ phục vụ điều tra.
Cặp vợ chồng thầu nhà bếp trên đã bị cảnh sát bắt giữ phục vụ điều tra.

Những vụ bê bối thịt thối được phát hiện thời gian gần đây tại Trung Quốc đều khiến dư luận hết sức bàng hoàng và kinh hãi.

Tháng 7 vừa qua, hải quan Trung Quốc cũng vừa phá một đường dây vận chuyển thịt thối và bắt giữ một khối lượng lớn thịt đông lạnh, trong đó có những tảng thịt đã được ướp lạnh tới 40 năm.

Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, số thịt thối trên được vận chuyển qua ngả Hong Kong, sau đó được chia nhỏ, đóng gói tuồn vào Trung Quốc đại lục và chuyển tới các nhà hàng, siêu thị, chợ trên khắp cả nước.

Các quan chức hải quan tin rằng số thịt này có nguồn gốc từ nhiều nước khác nhau, một số là thịt gia cầm, gia súc bị bệnh, trong khi một số khác có thời gian đóng gói in trên bao bì từ những năm 1970.

Có thể bạn quan tâm
Thu Phương (Theo People Daily)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC