Kinh tế

 Hơn 200 doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm “Tôn Vinh hàng Việt - năm 2020”

DNVN - Hội chợ năm nay có ý đặc biệt quan trọng, góp phần quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp để mở rộng thị trường trong nước, chuẩn bị tích cực tham gia Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA).

Hậu Giang: Thành tỷ phú nhờ nuôi cá chạch lấu / Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi - Con đường gian nan

Tối 29/7, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị khác tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt - năm 2020” tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Quận Tân Bình (số 446-448 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình).

Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt - năm 2020” diễn ra từ nay đến hết ngày 2/8, quy tụ hơn 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Trong số đó, có thể kể đến doanh nghiệp thuộc nhóm ngành hàng như nông sản, đặc sản vùng miền; dệt may, giày dép, điện máy điện tử, hàng gia dụng; thực phẩm chế biến, nước giải khát các loại; thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, hóa phẩm, dược phẩm, ẩm thực...

Khai mạc hội chợ triển lãm tôn vinh hàng Việt năm 2020.

Khai mạc hội chợ triển lãm tôn vinh hàng Việt năm 2020.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM Chu Tiến Dũng cho biết, thành phố bước vào năm 2020 trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tăng trưởng các ngành, lĩnh vực, tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thị trường tiêu thụ bị thu hẹp.

“Hội chợ là nơi tạo cơ hội kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với Saigon Co.op. Cùng với hoạt động chia sẻ kinh nghiệm - vượt qua thời kỳ Covid - giải pháp quản trị chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp hội nhập… kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp tương tác mua bán thiết thực và hiệu quả”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết.

Theo ông Chu Tiến Dũng, hội chợ năm nay có ý đặc biệt quan trọng, góp phần quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp để mở rộng thị trường trong nước, chuẩn bị tích cực tham gia Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA). Hội chợ cũng đưa vào giới thiệu các sản phẩm công nghệ, các ngành hàng thuộc lĩnh vực sản phẩm chủ lực của thành phố, các hoạt động hợp tác liên kết chuyển đổi công nghệ trong sản xuất kinh doanh.

“Hội chợ diễn ra trong tình hình Hiệp định EVFTA có hiệu lực vào tháng 8/2020, sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam phục hồi và phát triển hoạt động kinh doanh sau ảnh hưởng dịch Covid như một số mặt hàng có thể được hưởng lợi ngay, cơ chế thu hoạch sớm (REX) từ EU cho phép doanh nghiệp được tự chứng nhận xuất xứ… nhưng cũng là thách thức cho doanh nghiệp phải thay đổi tư duy kinh doanh, tăng sức cạnh tranh và “hấp thụ” có hiệu quả” ông Dũng cho biết.

Hội chợ quy tụ hơn 300 gian hàng với nhiều sản phẩm Việt Nam đạt chất lượng cao.

Hội chợ quy tụ hơn 300 gian hàng với nhiều sản phẩm Việt Nam đạt chất lượng cao.

Ông Nguyễn Phương Đông - Phó giám đốc phụ trách Sở Công Thương TP.HCM cho rằng, doanh nghiệp cần vượt qua rào cản kỹ thuật, nhất là sự gia tăng áp lực cạnh tranh đối với hàng hóa sản xuất nhập khẩu.

Để làm được điều này, doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới sáng tạp, phát triển thương hiệu, sản phẩm đặc thù, nâng cao lợi thế hàng Việt và tạo thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Theo ông Nguyễn Phương Đông, Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt - năm 2020” là một trong những kênh xúc tiến quan trọng để đẩy mạnh liên kết tiêu thụ và nhận biết sản phẩm chủ lực của thành phố.

Đây còn là điểm đến giao thương cho doanh nghiệp kết nối cung-cầu với trung tâm thương mại, hệ thống siêu... nhằm giữ vững thị trường nội địa.

Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC