Kinh tế

Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi - Con đường gian nan

DNVN - Diễn đàn là dịp để các doanh nghiệp trong nước trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp Việt kiều tại Châu Âu hiện đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư và nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam.

Ba bệnh viện tại TP.HCM được giao tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng / Container văng xuống đường đè chết một phụ nữ

Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Châu Âu (EVFTA): Con đường đắc lợi - Con đường gian nan” đã diễn ra vào chiều 29/7, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội. Sự kiện do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với với Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đồng tổ chức.

Tham dự diễn đàn có Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, lãnh đạo VOV, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, gần 150 doanh nghiệp đại diện cho các lĩnh vực, ngành nghề tại điểm cầu Hà Nội, Bình Phước, TPHCM, các điểm cầu tại Châu Âu, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước và đại diện các Hội doanh nhân người Việt ở Châu Âu, tham tán thương mại ở hơn 30 điểm cầu trên thế giới.

Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi -  Con đường gian nan.

Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi - Con đường gian nan.

Các tham luận trình bày tại diễn đàn khẳng định, EVFTA sẽ mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và Châu Âu. Doanh nghiệp Việt Nam cơ hội “truy cập” vào thị trường châu Âu, thị trường rộng lớn với khoảng 500 triệu người tiêu dùng. Ngược lại, người tiêu dùng Việt Nam cũng được tiếp cận với hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao và sáng tạo của châu Âu. Tuy nhiên, cơ hội mà EVFTA đem lại sẽ “song hành” cùng khó khăn và thách thức. Bởi vậy, doanh nghiệp hai bên cần có sự chủ động, có kế hoạch triển khai cụ thể nhằm nắm bắt những cơ hội do Hiệp định mang lại.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các doanh nghiệp trong nước trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp Việt kiều tại Châu Âu hiện đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư và nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam cập nhật những thông tin mới nhất về các chính sách ưu đãi đầu tư, cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực tiềm năng với Liên minh Châu Âu.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Tổng Giám đốc VOV, ông Ngô Minh Hiển nêu rõ: “Với EVFTA, chúng ta không hy vọng tất cả những nội dung liên quan đến kết nối kinh tế - thương mại hai chiều sẽ được giải quyết. Tuy nhiên chúng ta gặp nhau, dù là trực tuyến, nhưng đây là cơ sở đặc biệt quan trọng để chúng ta kết nối, thúc đẩy Hiệp định thương mại đầu tư Việt Nam Châu Âu đạt được nhiều lợi ích và bớt đi những gian nan như chủ đề của diễn đàn đề cập tới”.

Ông Ngô Minh Hiển cũng khẳng định VOV với 8 kênh phát thanh, 16 kênh truyền hình, báo viết, các báo điện tử và các trang thông tin điện tử sẽ tiếp tục bắc những nhịp cầu và đồng hành cùng doanh nghiệp, kiều bào trong những chặng đường sắp tới nhằm thúc đẩy Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Châu Âu và gắn kết kiều bào với đất nước.

Lê Hằng
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC