Thị trường

19 hãng hàng không có đường bay quốc tế đến Đà Nẵng trong 4 tháng tới

DNVN - Thông tin với Doanh nghiệp Việt Nam, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Theo thống kê của Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng về lịch bay mùa hè, trong 4 tháng tới sẽ có 19 hãng hàng không tham gia khai thác các đường bay quốc tế đến TP này.

Sớm thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Milan (Ý) / Đà Nẵng: Chấp thuận 2 dự án tổng vốn dự kiến 190 triệu USD

Theo đó, dự kiến từ ngày 1/7 - 29/10 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng có 5.825 chuyến bay quốc tế hạ/cất cánh, gồm 2.912 chuyến bay đến và 2.913 chuyến bay đi. Tần suất trung bình 342 lượt chuyến bay quốc tế đi và đến/tuần; 48 lượt chuyến bay quốc tế đi và đến /ngày.

Vietjet Air, Air Asia nằm trong số 19 hãng hàng không khai thác đường bay quốc tế đến Đà Nẵng trong 4 tháng tới

Vietjet Air, Air Asia nằm trong số 19 hãng hàng không khai thác đường bay quốc tế đến Đà Nẵng trong 4 tháng tới

Đáng chú ý, từ 3 đường bay quốc tế đầu tiên hồi cuối tháng 3/2022 nối Đà Nẵng với Singapore, Thái Lan và Hàn Quốc khi Việt Nam mở cửa bầu trời trở lại thì dự kiến trong 4 tháng tới các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sẽ xuất phát từ 13 điểm bay trên khắp châu Á.

Gồm Suvarnabhumi Airport (Bangkok), Cheongju International Airport (Korea), Don Mueang International Airport (Bangkok), Hong Kong International Airport (Hongkong), Haneda Airport (Tokyo), Incheon International Airport (Seoul), Kuala Lumpur International Airport (Kuala Lumpur), Muan International Airport (Korea), Narita International Airport (Tokyo), Gimhae International Airport – Busan (Korea), Siem Reap International Airport - Krong Siem Reap (Cambodia), Singapore International Airport (Singapore), Daegu International Airport (Korea).

Và từ 3 hãng hàng không đầu tiên mở lại đường bay quốc tế đến Đà Nẵng cách đây 3 tháng thì trong 4 tháng tới sẽ có 19 hãng hàng không tham gia khai thác các đường bay quốc tế đến TP này. Trong đó có 2 hãng bay charter (bay thuê chuyến) là Malaysia Airlines và Thai Smile Airways; 17 hãng còn lại có đường bay quốc tế thường kỳ đến Đà Nẵng.

Bao gồm Singapore Airlines, AirAsia, Thai Vietjet, Jetstar Asia Airways, Vietnam Airlines, VietjetAir, Air Seoul, T’way Air, Thai AirAsia, Korean Air, JinAir, Air Busan, Jeju Air, Cambodia Angkor Air, Hongkong Express, Asiana Airlines và Bangkok Airways.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh, công tác xúc tiến thị trường, khôi phục các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng đã và đang được tập trung triển khai với nhiều kết quả khả quan. Chỉ trong 3 tháng (từ cuối tháng 3/2022 đến nay) đã có 14.781 chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng với hơn 1,35 triệu lượt khách; trong đó có 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt khách; 14.495 chuyến bay nội địa với hơn 1,32 triệu lượt khách.

“Từ tháng 6/2022, trung bình mỗi ngày có khoảng 115 - 120 chuyến bay đến Đà Nẵng, trong đó số chuyến bay nội địa tăng khoảng 10% so với cao điểm năm 2019 trước dịch COVID-19. Đặc biệt từ kết quả của Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) mà Đà Nẵng vừa đăng cai thành công đã mở ra cơ hội khôi phục sớm và mở thêm các đường bay quốc tế từ các thị trường Úc, Ấn Độ, Philippines (Cebu)… đến Đà Nẵng”, bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm