Thị trường

4 tỉnh, thành phố miền Trung giới thiệu điểm đến du lịch tới thị trường Hàn Quốc

DNVN - Hội thảo “Giới thiệu điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Bình đến thị trường Hàn Quốc năm 2021” đã được tổ chức trực tuyến chiều 22/11 với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng; Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik cùng hơn 150 khách mời, trong đó có khoảng 80 đối tác lữ hành Hàn Quốc.

Đà Nẵng: Xử phạt vi phạm giao thông qua camera giám sát từ 15/11 / Đà Nẵng: 630 tỷ đồng ngầm hóa lưới điện 27 tuyến đường nội thị

Chiều 22/11, Hội thảo “Giới thiệu điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Bình đến thị trường Hàn Quốc năm 2021” đã được Sở Du lịch Đà Nẵng chủ trì cùng đại diện ngành du lịch 4 địa phương, hội thảo tổ chức theo phương thức trực tuyến với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng; Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik cùng hơn 150 khách mời, trong đó có khoảng 80 đối tác lữ hành Hàn Quốc.

Sở Du lịch Đà Nẵng chủ trì hội thảo trực tuyến "Đà Nẵng, Quảng Nam công bố đến thị trường Hàn Quốc phương án đón khách quốc tế trở lại" chiều 22/11

Sở Du lịch Đà Nẵng chủ trì hội thảo trực tuyến "Đà Nẵng, Quảng Nam công bố đến thị trường Hàn Quốc phương án đón khách quốc tế trở lại" chiều 22/11.

Với vai trò Trưởng nhóm liên kết du lịch năm 2021 của 4 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Bình, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh với các đối tác Hàn Quốc thông tin Việt Nam đang tích cực tái khởi động du lịch quốc tế với phương châm “An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn”.

Lộ trình mở cửa, phục hồi các hoạt động du lịch quốc tế được xác định khẩn trương, bảo đảm đầy đủ các quy định, triển khai khoa học và an toàn. Văn phòng Chính phủ đã có hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Trong đó, đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, trước hết là các tỉnh, thành Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh theo 3 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11/2021.

“Giai đoạn thí điểm ban đầu sẽ có tính quyết định đối với khả năng Việt Nam mở cửa rộng rãi cho khách quốc tế từ tháng 6/2022. Vì vậy, là một trong những tỉnh thành tiên phong đề xuất khôi phục du lịch quốc tế, Đà Nẵng đã có những bước chuẩn bị thận trọng gồm xây dựng quy trình, phương án ứng phó và đảm bảo độ phủ vaccine cho đội ngũ phục vụ du lịch để mở cửa đón khách an toàn” – ông Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh.

Đáng chú ý, cuộc hội thảo giới thiệu điểm đến du lịch của 4 địa phương với thị trường Hàn Quốc được tổ chức ngay khi Quảng Nam và Đà Nẵng công bố và triển khai phương án thí điểm đón khách quốc tế. Cùng thời điểm, nhiều đối tác lữ hành Hàn Quốc cũng bày tỏ mong muốn tổ chức chuyến bay thuê chuyến và các tour trọn gói khép kín cho khách hàng trong dịp cao điểm du lịch cuối năm 2021 và Tết Dương lịch 2022.

Trên tinh thần đó, các doanh nghiệp du lịch miền Trung đã tập trung giới thiệu về chính sách, quy trình mở cửa du lịch và kiểm soát dịch bệnh cùng các gói sản phẩm cho du khách Hàn Quốc. Đồng thời các đối tác Hàn Quốc cũng chia sẻ nhiều thông tin về bối cảnh du lịch cùng sự thay đổi về nhu cầu, hành vi tiêu dùng của du khách nước này.

Là hai điểm đến ở miền Trung được thí điểm đón khách quốc tế tham gia các tour du lịch trọn gói, khép kín, TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã cung cấp cho các đối tác Hàn Quốc và các địa phương trong vùng về lộ trình mở cửa đón khách quốc tế, cũng như cập nhật về sản phẩm và dịch vụ điểm đến nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của các đơn vị trong việc thiết lập lại trao đổi khách giữa Hàn Quốc và các địa phương miền Trung.

Theo thông tin tại hội thảo, dự kiến từ tháng 6/2022, căn cứ tình hình thực tế, tỷ lệ tiêm chủng vaccine tại Việt Nam và kết quả đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn đầu thí điểm, Việt Nam sẽ tổ chức các chuyến bay quốc tế thường kỳ và mở cửa đón du khách với có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine và đảm bảo yêu cầu phòng dịch theo quy định của Chính phủ.

Hiện Việt Nam có hơn 67% dân số (trên 18 tuổi) đã được tiêm phủ vaccine ngừa COVID-19, tập trung tại các đô thị lớn và trung tâm du lịch. Đặc biệt, lực lượng lao động du lịch của Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Bình đã được tiêm phủ vaccine, sẵn sàng đón và phục vụ du khách quốc tế an toàn trong điều kiện bình thường mới, góp phần hiện thức hóa mục tiêu kép của Chính phủ, vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm