Thị trường

6 khách sạn hỗ trợ giá cho du khách còn kẹt lại Đà Nẵng

DNVN - Sở Du lịch Đà Nẵng công bố danh sách 06 khách sạn hỗ trợ giá cho du khách đang kẹt lại trên địa bàn sau khi TP này chính thức thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0h0 ngày 28/7 để phòng, chống dịch Covid-19

Đà Nẵng: Giãn cách xã hội 6 quận, phong tỏa 3 bệnh viện và 4 đoạn tuyến đường từ 0h ngày 28/7 / Chùm ảnh Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện và 4 đoạn tuyến đường từ 0h ngày 28/7

Trưa 28/7, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, hiện trên địa bàn TP có 06 khách sạn đăng ký hỗ trợ giá cho du khách bị kẹt lại sau khi Đà Nẵng chính thức thực hiện giãn cách xã hội toàn TP và Bộ GTVT quyết định dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa đi và đến Đà Nẵng kể từ 0h00 ngày 28/7.

Danh sách cụ thể của các khách sạn này như sau:

Danh sách

Danh sách các khách sạn hỗ trợ giá cho du khách còn kẹt lại tại Đà Nẵng sau thời điểm 0h00 ngày 28/7


Trước đó, tối 27/7, Bộ GTVT đã có Công văn hỏa tốc số 7286/BGTVT-VT gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam nêu rõ trong vòng 15 ngày kể từ 0h00 ngày 28/7, dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP Đà Nẵng.

Đối với lĩnh vực đường bộ, cũng trong 15 ngày kể từ 0h00 ngày 28/7, dừng toàn bộ các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong TP Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình đi qua TP Đà Nẵng không được dừng, đỗ lại TP Đà Nẵng để đón, trả khách. Các hoạt động vận chuyển không qua TP Đà Nẵng thực hiện bình thường.

Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0h ngày 28/7 có hành trình qua ga Đà Nẵng được dừng đỗ để trả khách tại ga.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, trước thời điểm ban hành Công văn hỏa tốc 7286/BGTVT-VT, Bộ GTVT cũng đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các hang hàng không ưu tiên tăng chuyến để giải tỏa hành khách du lịch từ TP Đà Nẵng đi về các địa phương khác trước 0h00 ngày 28/7. Do vậy, số lượng du khách còn kẹt lại tại Đà Nẵng không nhiều.

Theo số liệu Phòng Quản lý cơ sở lưu trú (Sở Du lịch Đà Nẵng) nắm được thì tính đến trưa nay 28/7 có khoảng 228 du khách từ các địa phương khác còn kẹt lại trên địa bàn TP. Hiện Sở Du lịch Đà Nẵng đang chỉ đạo các bộ phận chức năng liên hệ với số khách này để có biện pháp hỗ trợ nếu họ có nhu cầu tìm khách sạn khác (thay cho khách sạn đang ở) với chi phí thấp hơn!

Box:

Đà Nẵng: Từ 13h ngày 28/7, thêm huyện Hòa Vang thực hiện giãn cách xã hội

Sau khi đã thực hiện giãn cách xã hội 06 quận kể từ 0h00 ngày 28/7, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên sáng 28/7, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục có Công văn 4937/UBND-VHXH chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Hòa Vang. Thời gian áp dụng trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 13h ngày 28/7.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường cách ly với phường, quận cách ly với quận, huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Chỉ cho phép mở cửa các các cơ sở khám chữa bệnh; bán thuốc và vật tư y tế; chất đốt; ngân hàng; bưu chính viễn thông; công chứng; cấp điện, cấp nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất. Các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải bảo đảm các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm; các cửa hàng ăn uống chỉ được bán qua mạng hoặc bán mang đi, bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người dân tại các địa bàn nêu trên tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng…


Có thể bạn quan tâm
Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC