Kinh tế

6 tháng đầu năm, ngành ICT tiếp tục tăng trưởng tốt

Sáng 5/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tổng kết 6 tháng đầu năm 2019.

Dự báo nhập khẩu hoa quả thực phẩm của Trung Quốc tăng mạnh / Tăng cường quản lý Nhà nước về chống lẩn tránh phòng vệ thương mại

Theo báo cáo tổng kết do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng trình bày, doanh thu toàn ngành Thông tin và Truyền thông 6 tháng đầu năm đạt 1.347.000 tỷ đồng, trong đó công nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin (ICT) vẫn là lĩnh vực có mức thu tốt nhất và mức tăng trưởng cao.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, nếu tính theo mức tăng trưởng, bưu chính là lĩnh vực có mức tăng trưởng tốt nhất với hơn 28%. Tuy nhiên, nếu tính trên tổng doanh thu, công nghiệp ICT vẫn là lĩnh vực gây ấn tượng mạnh mẽ khi đóng góp 1,1 triệu tỷ đồng, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 1.580.000 tỷ đồng, chiếm 83% doanh thu toàn ngành. Tăng trưởng của công nghiệp ICT tiếp tục duy trì ở mức cao đạt 8,7%.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cũng theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, số lượng điện thoại di động tại Việt Nam hiện là 134,5 triệu, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2018. Con số này cho thấy tiềm năng rất lớn để phát triển các lĩnh vực kinh doanh trên không gian mạng, trên các nền tảng di động. Tuy nhiên, theo báo cáo này, các doanh nghiệp trong nước hiện tại đang gặp phải sự cạnh tranh của các nền tảng số xuyên biên giới, cùng với đó là nhiều rủi ro về thông tin xấu, độc hại, thất thu thuế đối với các doanh nghiệp đa quốc gia.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã chủ trì thảo luận, đề xuất các giải pháp quy hoạch các cơ quan, tổ chức truyền thông, khuyến khích phát triển doanh nghiệp nội, nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên 4.0.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC