Thị trường

Anex Việt Nam đề xuất đưa hàng ngàn du khách Nga có “hộ chiều vaccine” đến Đà Nẵng mỗi tháng

DNVN - Sở Du lịch Đà Nẵng nhận được văn bản của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam xin phép đón khách du lịch quốc tế thị trường Nga có “hộ chiếu vaccine” đến du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng thông qua các chuyến bay thuê chuyến và du lịch trọn gói.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Mô hình “Đà Nẵng 7+”

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (gọi tắt là Anex Việt Nam) sẽ phối hợp Công ty hàng không Azur Air và Công ty điều hành tour Anex Tour Russia (cùng thuộc hệ sinh thái của ANEX Tourisn Group – Tập đoàn Du lịch lớn thứ hai thế giới) tiến hành quảng bá, tái khởi động xây dựng các gói sản phẩm du lịch trọn gói và triển khai việc bán hàng, đưa khách du lịch Nga đã được tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19 đến Đà Nẵng theo mô hình “Đà Nẵng 7+”.

Anex Việt Nam đề xuất đưa hàng ngàn du khách Nga có “hộ chiều vaccine” đến Đà Nẵng mỗi tháng

Anex Việt Nam đề xuất đưa hàng ngàn du khách Nga có “hộ chiều vaccine” đến Đà Nẵng mỗi tháng.

Cụ thể, mô hình này chỉ dành cho khách du lịch Nga có “hộ chiếu vaccine” mua tour đến Đà Nẵng tối thiểu 7 đêm đầu bắt buộc ở các khu nghỉ dưỡng (khách sạn) được chỉ định, có kiểm soát dịch bệnh và hạn chế di chuyển. Sau 7 ngày, nếu khách du lịch có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 thì được phép đi tham quan, ăn uống, mua sắm ở các địa điểm riêng biệt chỉ dành cho khách du lịch theo chương trình mô hình “Đà Nẵng 7+”. Đồng thời nếu khách có nhu cầu đổi cơ sở lưu trú sau ngày thứ 7 có thể chuyển qua các khách sạn có vị trí biệt lập trong TP.

Anex Việt Nam đề xuất thời gian thử nghiệm đón khách theo mô hình này kéo dài 3 – 5 tháng. Khách du lịch quốc tế từ thị trường Nga đủ điều kiện tham gia khi có “hộ chiếu vaccine” được Bộ Y tế Việt Nam công nhận, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi thứ 2 phải đủ tối thiểu 12 ngày trước ngày khởi hành và thời gian tiêm mũi thứ 2 không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh); người đã được chứng nhận điều trị khỏi bệnh COVID-19 (từ ngày xuất viện đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng).

Đồng thời du khách từ Nga đến Đà Nẵng phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng PCR trong 72 giờ trước khi xuất cảnh. Trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ cũng cần có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay.

Khách phải đảm bảo các điều kiện: Có bảo hiểm du lịch, có chi trả bắt buộc về chi phí điều trị COVID-19, đáp tại sân bay Đà Nẵng, đi theo tour du lịch trọn gói, đồng ý cam kết thực hiện đầy đủ các biệp pháp phòng, chống COVID-19 trong suốt thời gian lưu trú tại Việt Nam; hộ chiếu còn hiệu lực với thời hạn 6 tháng trở lên…

Cam kết mỗi tháng đưa hàng ngàn du khách Nga đến Đà Nẵng

Anex Việt Nam cho biết, trong thời gian thử nghiệm sẽ đưa du khách Nga đủ điều kiện từ 3 TP chính là Moscow, Novosibirsk và Vladivostok đến Đà Nẵng. Sau thời gian thử nghiệm thành công và nếu được cho phép, Anex Việt Nam sẽ mở các chuyến bay từ các TP đã từng khai thác trước dịch COVID-19 như Saint Peteburg, Ekaterinburg, Ufa, Kazan, Samara, Krasnoyask, Barnaul, Khabarovsk, Kemerovo, Ulan-Ude, Surgut, Yakutsk và Blagoveshchensk.

Tất cả các chuyến bay theo mô hình đề xuất “Đà Nẵng 7+” sẽ đáp tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng với số lượng khách cam kết từ 2.000 khách/tháng và giai đoạn sau thử nghiệm từ 4.000 khách/tháng. Tần suất bay 1 tuần/chuyến/thành phố bằng loại máy bay Boeing 767, 787 và 777.

Anex Việt Nam chỉ làm việc với các cơ sở lưu trú hạng 3 – 5 sao tại Đà Nẵng có đủ điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch do Sở Du lịch và Sở Y tế Đà Nẵng công nhận. Các cơ sở này phải có khu vực lưu trú riêng biệt dành cho khách du lịch quốc tế đảm bảo việc giám sát y tế, không ảnh hưởng đến hoạt động của khách du lịch khác, không tiếp xúc với cộng đồng; có phòng/khu vực lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại nơi lưu trú phục vụ cho công tác kiểm soát dịch bệnh.

Đồng thời Anex Việt Nam cũng chỉ làm việc với các điểm tham quan và mua sắm đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn toàn phòng, chống dịch COVID-19 được Sở Du lịch và Sở Y tế Đà Nẵng công nhận.

Tổng Giám đốc Anex Việt Nam Nguyễn Đức Tấn cho biết, công ty rất mong muốn sớm nhận được phản hồi của lãnh đạo TP và Sở Du lịch Đà Nẵng về kế hoạch đón khách du lịch quốc tế từ thị trường Nga.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, ngày 13/10, Công ty TNHH Mode Tour Netwwork (Hàn Quốc) đã có văn bản gửi Sở Du lịch Đà Nẵng đề xuất khôi phục lại ngành du lịch khách sạn và đưa du khách Hàn Quốc trở lại TP Đà Nẵng theo hình thức “bong bóng du lịch” (Travel Bubble - Visa vaccine).

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm