Kinh tế

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lợi dụng dọn dẹp mặt bằng để khai thác khoáng sản ở khu nghỉ dưỡng Free Land

DNVN - Mặc dù được cho phép phát dọn thực bì trên khu đất để triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), thế nhưng Công ty CP Free Land đã khai thác, vận chuyển cát ra khỏi công trình.

Chủ dự án chung cư Kim Tâm Hải bị phạt 45 triệu vì xây dựng trái phép / TP.HCM: Đấu giá 5.000m2 'đất vàng' ở khu đô thị Thủ Thiêm

Ngày 18/5/2020, trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam, đại diện Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa nhận được công văn của UBND huyện Xuyên Mộc đề nghị phối hợp xử lý vụ việc khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land của Công ty CP Free Land (khu Láng Hàng, xã Bình Châu).

Theo đó, các ngành chức năng của huyện Xuyên Mộc đã kiểm tra và phát hiện Công ty Cổ phần Free Land đã lợi dụng việc dọn dẹp thực bì để khai thác cát san lấp tại khu đất thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land, trái với nội dung cho phép của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tại công văn số 4128/UBND-VP ngày 27/4/2020.

Bên trong dự án khu nghỉ dưỡng du lịch Free Land.

Bên trong dự án khu nghỉ dưỡng du lịch Free Land.

Có thể bạn quan tâm
 

Cụ thể, tại dự án Free Land, lực lượng chức năng đã phát hiện cả một công trường khai thác cát trái phép bên trong dự án Free Land. Tại hiện trường là một hồ nước sâu, bên dưới có một máy bơm cát loại siêu công suất.

Tại khu vực này, lực lượng chức năng cũng phát hiện 10 chiếc xe ben, trong đó có 5 chiếc đã đầy cát sắp được vận chuyển ra khỏi khu vực và 4 xe quốc nhằm múc cát chuyển lên xe ben.

Sau khi phát hiện hành vi vi phạm, UBND huyện Xuyên Mộc yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động, tạm giữ các tang vật, phương tiện như 10 xe ô tô tải, 4 xe cuốc, 1 dàn bơm hút cát.

Qua xác minh làm rõ bước đầu, UBND huyện Xuyên Mộc cho biết hơn 4.447 mét khối đã được khai thác, vận chuyển ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi làm việc với phía Công ty Cổ phần Fee Land, đơn vị này đã không thống nhất với số liệu trên và chỉ nhận đã khai thác, vận chuyển cát ra ngoài khoảng 200 mét khối.

Đoàn xe tải cỡ lớn chở đầy cát tại dự án Free Land đang “xuất bến”.

Đoàn xe tải cỡ lớn chở đầy cát tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land đang “xuất bến”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp đo đạc thực địa, tính toán chính xác khối lượng khoáng sản đã khai thác, vận chuyển tiêu thụ làm cơ sở xác định tính chất, mức độ vi phạm, sau đó tham mưu UBND tỉnh để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, khu đất triển khai dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land nói trên được Công ty CP Free Land mua đấu giá, diện tích hơn 22ha. Hiện quy hoạch 1/500 của khu đất đang được Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thẩm định.

Văn Đức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC