Thị trường

Bắc Ninh phủ sóng wifi không dây miễn phí từ tháng 09/2019

DNVN - Sáng 06/9, tại Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh cùng với Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á (Isase) và Công ty CSE Singapore, Công ty Smart Agri Kinh Bắc đã ký kết thực hiện Dự án OWIFI. Theo đó, từ tháng 9/2019, wifi không dây sẽ được phủ sóng miễn phí trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Nhà nước và người dân không phải bỏ bất kỳ chi phí nào.

Giá tiêu trong nước giảm / Trái cây nhập khẩu giá 100.000 đồng/quả gây sốt cận Tết Trung thu


Tại lễ ký kết, ông Phan Ngọc Vũ – Giám đốc Công ty CSE Singapore cho biết, theo dự kiến, Dự án OWIFI sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 9/2019-2020 tại các khu du lịch, khu vui chơi giải trí, nhà hàng khách sạn, cafe, các trường đại học, bệnh viện...với tổng ngân sách dự kiến 28 tỷ đồng.

Toàn bộ dự án phủ sóng wifi miễn phí trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ áp dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới với ưu việt là tính cơ động (không dây), sóng khỏe và ổn định (30-70 Mbps) và bảo mật bằng công nghệ Blockchain 3.0 và Big Data. Có thể phát triển tương thích với công nghệ 5G và 6G.

Tham dự sự kiện có nhiều đại diện các cơ quan ban ngành, lãnh đạo trung ương và tại địa phương, cũng như các các doanh nghiệp tham gia xây dựng và phát triển chuỗi công nghệ.

Tham dự sự kiện có nhiều đại diện các cơ quan ban ngành, lãnh đạo trung ương và tại địa phương, cũng như các các doanh nghiệp tham gia xây dựng và phát triển chuỗi công nghệ.

“Công nghệ wifi này có khả năng phủ rộng đa địa hình, đa ngành nghề: hành chính, ,giáo dục cộng đồng, du lịch, giải trí, nông nghiệp công nghệ cao…Bên cạnh đó sẽ giúp thay thế giải pháp đi dây nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị. Đặc biệt, trong đó, với thiết bị di động dùng băng thông 4G có thể phục vụ cùng lúc 150 người kết nối vẫn đảm bảo tốc độ cao, ổn định và có thể sử dụng cho các phương tiện như xe khách, xe buýt…; các hoạt động sinh hoạt đội nhóm ngoài trời, các đoàn du lịch, tham quan vùng sâu vùng xa, các hội chợ, triển lãm, các sự kiện, hội thảo…”, ông Phan Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Cũng theo ông Vũ, một trong những điểm ưu việt của Dự án OWIFI là khả năng phủ rộng wifi đa địa hình, đa ngành nghề: hành chính, giáo dục cộng đồng, du lịch, giải trí, nông nghiệp CNC...; Thay thế giải pháp có dây để giữ mỹ quan đô thị; Platform tương tác đa chiều cho Nhà quảng cáo, nhà cung cấp không gian quảng cáo, điểm tra cứu thông tin, nhà tiếp thị du lịch, thương mại...Tính thiết yếu cho giải pháp IoT.

Với những đặc trưng ưu việt như vậy, OWIFI đem lại hiệu quả sử dụng và kinh tế cao: sóng khoẻ và ổn định, tốc độ cao; không tốn thời gian lắp đặt và kéo dây, không tốn thời gian sửa chữa khi bị sự cố về dây; tiết kiệm tài chính hơn 30% so với phương pháp thông thường; nhà nước và người dân không phải bỏ bất kỳ chi phí vì công ty đã thu phí từ quảng cáo; đạt mỹ quan thành phố, nhất là thành phố du lịch và thành phố thông minh.

Chia sẻ về điểm đặc biệt của dự án, ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh cho biết: Với OWIFI, Nhà nước và người dân không phải bỏ bất kỳ chi phí gì. Thông qua dự án, tỉnh Bắc Ninh có thể chủ động bắt nhịp với sự phát triển của nên kinh tế toàn cầu, sẵn sàng cho xu thế hội nhập khu vực và trên thế giới, cơ hội hợp tác được mở ra khi nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu áp dụng Blockchain và AI để quản lí các giao dịch tài chính, tài sản, thương mại toàn cầu.


Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm