Kinh tế

Tăng trưởng GDP của Việt Nam 2019 có thể đạt từ 6,6 - 6,8%

Thu ngân sách Nhà nước từ đầu năm đến nay đã đạt 70% dự toán, trong đó, các khoản thu nội địa đều tăng.

Chi cho khoa học công nghệ của VN khoảng 0,44% GDP là khá thấp / Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ tăng thêm 1,1% GDP

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm

Theo các đánh giá mới nhất từ các tổ chức quốc tế như Ngân hàng phát triển châu Á và HSBC thì tăng trưởng Tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm nay của Việt Nam có thể sẽ đạt được cận cao của mục tiêu từ 6,6 - 6,8%. Còn Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia dự báo ở mức 6,86%, thậm chí Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách còn dự báo tăng trưởng mức 6,96%. Ngay trong buổi họp báo Chính phủ chiều 4/9, nhiều kết quả vĩ mô đã được công bố.

Thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến nay đã đạt 70% dự toán, trong đó, các khoản thu đội địa đều tăng, đặc biệt là thu ngân sách Trung ương tăng vượt dự toán năm thứ 3 liên tiếp. Dự kiến thu ngân sách Nhà nước của cả năm nay sẽ tăng cao hơn dự toán 5%.

Về xuất khẩu, trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc giảm nhẹ thì xuất khẩu sang châu Âu và các nước thành viên của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương đều tăng mạnh. Tính chung 8 tháng, kim ngạch hàng hoá xuất khẩu ước đạt 169,98 tỷ USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Cùng với đó, giải ngân kế hoạch đầu tư vốn phát triển nguồn ngân sách Nhà nước 8 tháng đầu năm ước đạt hơn 161.000 tỷ đồng và giải ngân vốn FDI cũng đạt gần 12 tỷ USD, tăng 6,3%. Khơi thông dòng vốn, giảm các thủ tục hành chính rườm ra để tạo điều kiện cho doanh nghiệp cũng là những chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ.

Đánh giá sơ bộ cho thấy, trong 12 chỉ tiêu mà Quốc hội giao, có nhiều lĩnh vực bứt phá, trong đó có 4 chỉ tiêu ước vượt và 7 chỉ tiêu đạt. Điều này hết sức có ý nghĩa khi tất cả các nền kinh tế lớn nhất thế giới đang gặp những vấn đề, khó khăn khác nhau.

Theo Trung tâm Tin tức VTV24/VTV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC