Kinh tế

BẢN TINH TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Khó tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0, TP.HCM cần 30.000 việc làm thời vụ dịp Tết 2019

Khó tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0 bằng tư duy 0.4, TP.HCM cần 30.000 việc làm thời vụ dịp Tết 2019, ngân hàng chạy đua thoái vốn sở hữu chéo… là những tin chính có trong bản tin tài chính - kinh doanh hôm nay (7/10).

Doanh nghiệp nhỏ và vừa á khẩu vì phải tăng vốn điều lệ gấp 30 lần mới được phép bán trái phiếu. / Vì sao kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam chưa phát triển?

Khó tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0 bằng tư duy 0.4

Các diễn giả thông tin về Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư.

Các diễn giả thông tin về Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư.

Có thể bạn quan tâm
Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang tác động đến nhiều lĩnh vực tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang đạt được một số thành tựu mới, góp phần tạo tiền đề cho việc phát triển rộng rãi những ứng dụng của nền Công nghiệp 4.0 đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội. (CHI TIẾT)

Nhiều trở ngại trong thanh toán không dùng tiền mặt ở nông thôn

Trong thời gian qua, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) tại Việt Nam nói chung đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc phát triển TTKDTM khu vực nông nghiệp, nông thôn còn nhiều hạn chế do đại bộ phận người dân chưa có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ và tiện ích thanh toán hiện đại. (CHI TIẾT)

Ngân hàng chạy đua thoái vốn sở hữu chéo

Vietcombank sẽ bán cổ phiếu Eximbank và Eximbank cũng thoái vốn tại các ngân hàng khác.

Vietcombank sẽ bán cổ phiếu Eximbank và Eximbank cũng thoái vốn tại các ngân hàng khác.

Nhiều nhà băng liên tiếp thông báo bán vốn tại các ngân hàng khác để giảm sở hữu chéo. (CHI TIẾT)

Phát triển kinh tế từ cây nha đam

Cây nha đam đang cuốn hút nhiều nhà nông tham gia trồng bởi chi phí đầu tư ít, lợi nhuận cao và được coi là mô hình làm giàu ở nông thôn. Ước tính năng suất đạt khoảng 4-50 tấn/ha thì với giá bán như hiện nay, nông dân sẽ có lãi từ 25 - 30 triệu đồng/ha/đợt. (CHI TIẾT)

Người dân trồng thanh long gặp khó

Thanh long bị đổ bỏ vì giá thấp vẫn không có người mua.

Thanh long bị đổ bỏ vì giá thấp vẫn không có người mua.

Theo ghi nhận mới nhất tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, nơi sản xuất thanh long nổi tiếng ở ĐBSCL, mỗi kg thanh long giảm chỉ còn 1.000 đồng, giảm hơn 15 lần so với cách đây 1 tháng. Giá thấp, không bán được, bà con đành đổ bỏ. Đó là mức giá thu mua đối với các sản phẩm thanh long thông thường. Đối với thanh long chất lượng cao, sản xuất theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm có giá bán từ 2.000 - 7.000 đồng/kg. (CHI TIẾT)

TP.HCM: Đề xuất lấy 174 căn hộ nhà nước để tạm cư cho dân

Sở Xây dựng vừa đề xuất UBND TP cho UBND Quận 1 sử dụng 174 căn chung cư, thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP để di dời các hộ dân Quận 1 đang sống trong chung cư xuống cấp về tạm cư. (CHI TIẾT)

GIÁ VÀNG NGÀY 7/10: Không thể 'cứu giá'

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 7/10 tăng nhẹ tại phiên Mỹ khi các số liệu kinh tế Mỹ không như dự báo và đồng bạc xanh sụt giảm. Tuy nhiên, điều này không thể đảo ngược xu thế giảm giá cả tuần qua. Hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange không đổi ở mức 1.201,60 USD/ounce. (CHI TIẾT)

Dự án Marina Tower: Có sự cố nhưng chủ đầu tư đã khắc phục xong

Trong quá trình thi công dự án căn hộ cao tầng Marina Tower (TX. Dĩ An, Bình Dương), nhà thầu có để xảy ra sự cố sụp lún, ảnh hưởng đến người dân, nhưng ngay sau đó chủ đầu tư đã khắc phục xong. (CHI TIẾT)

Dự án BT và khoảng trống pháp lý trong việc sử dụng tài sản công

Nhà đầu tư khi thực hiện dự án BT phải bảo đảm nguyên tắc đấu thầu hoặc đấu giá công khai, minh bạch.

Nhà đầu tư khi thực hiện dự án BT phải bảo đảm nguyên tắc đấu thầu hoặc đấu giá công khai, minh bạch.

Theo Bộ Tài chính, Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án BT chưa được ban hành do liên quan đến nhiều pháp luật khác nhau như pháp luật về đầu tư, quản lý sử dụng tài sản công, đất đai, kết cấu hạ tầng… (CHI TIẾT)

TP HCM cần 30.000 việc làm thời vụ dịp tết Đinh Mùi 2019

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, thành phố sẽ cần khoảng 70.000 chỗ làm việc trong quý IV/2018 và khoảng 30.000 việc làm thời vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh vào những tháng cuối năm, chuẩn bị cho kinh doanh phục vụ dịp lễ, tết năm 2019. (CHI TIẾT)

Chương trình OCOP cần xây dựng sản phẩm chủ lực để bứt phá

Sản lượng trà hoa vàng của Quảng Ninh hiện nay chưa đủ cung cấp cho chế biến sản phẩm.

Sản lượng trà hoa vàng của Quảng Ninh hiện nay chưa đủ cung cấp cho chế biến sản phẩm.

Quảng Ninh xác định lựa chọn những sản phẩm chủ lực để dồn lực tập trung tạo ra sản phẩm hàng hóa vươn ra thị trường lớn hơn. (CHI TIẾT)

TP HCM: Nhu cầu nhân lực quý III/2018 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ

Quý III/2018, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM thực hiện khảo sát 10.063 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, 100.181 chỗ làm việc, 23.656 người có nhu cầu tìm việc. Khảo sát cho thấy nhu cầu nhân lực quý III/2018 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2017. (CHI TIẾT)

Phượng Vũ (tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm