Bất động sản

Bình Thuận: Lập tổ công tác rà soát nguồn gốc đất dự án Venezia Beach

DNVN - UBND huyện Hàm Tân (Bình Thuận) cho biết đã lập tổ công tác rà soát lại nguồn gốc đất trong phạm vi quy hoạch dự án Venezia Beach và giải quyết đối với khiếu nại của 15 hộ dân.

Bình Thuận: Thu hồi 2 dự án “đất vàng” ven biển TP Phan Thiết / Bình Thuận: Thu hồi dự án khu dân cư hơn 37 ha ở TP Phan Thiết

Theo tổ công tác, việc đền bù giải toả 15 hộ dân gặp khó khăn do sự phức tạp trong xác định nguồn gốc đất. Trong khi một số hộ dân cho rằng họ có quyền sử dụng đất do họ đã khai hoang và canh tác ở khu vực này nhiều năm nay, nhưng trên thực tế lại không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, một số mảnh đất do hộ dân cho rằng thuộc quyền sở hữu của mình lại do UBND xã Thắng Hải quản lý. Cũng có trường hợp hộ dân tự ý vào tái lấn chiếm đất dự án.

p
Phối cảnh dự án Venezia Beach

Được biết, dự án này có tên gọi ban đầu là Khu du lịch Lạc Việt Resort. Sau gần 10 năm kể từ khi được tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư cũng như là thời điểm Công ty CP Thương mại Dịch vụ Danh Việt tăng vốn điều lệ gấp gần 5 lần lên 1.053 tỷ đồng, dự án được khởi động lại với tên mới là Venezia Beach. Và thời điểm này, khi chủ đầu tư tăng tốc triển khai xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng thì vấp phải sự khiếu nại của 15 hộ dân vì cho rằng chủ đầu tư lất đất làm dự án nhưng không đền bù.

Cụ thể, dự án đã được cơ quan nhà nước thẩm định và ra quyết định thu hồi đất, giao đất thực hiện dự án từ năm 2008 – 2009 với diện tích 72 ha. Sau đó, chủ đầu tư đã hoàn tất nghĩa vụ nộp tài chính và toàn bộ diện tích 72 ha của dự án đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2010 với

Tháng 9/2018, dự án được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư, sau đó được phê duyệt quy hoạch chi tiết và Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng. Gần đây nhất, dự án cũng đã được UBND huyện Hàm Tân phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết.

Được biết, 15 hộ dân chưa bàn giao phần diện tích hơn 11.000 thuộc giai đoạn 2 của dự án, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong với công tác triển khai xây dựng. Khu vực này có một số thửa đất có keo lá tràm, xà cừ mới được trồng khoảng từ một đến hai năm. Các hộ dân dựng nhà tạm bằng tôn, giăng dây thép gai, có trường hợp xây hẳn tường gạch để phân chia ranh giới giữa các lô đất.

Trả lời báo chí, một đại diện chủ đầu tư cho rằng dự án đã có đầy đủ pháp lý để thực hiện triển khai, còn về vị trí những cư dân khiếu nại đều nằm trong khu đất công ty Danh Việt đã được cấp sở đỏ nên các hộ dân trồng cây hoặc xây dựng trên khu đất thực chất là hành vi tái lấn chiếm của dự án.

Thanh Ngọc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm