Bất động sản

Bình Thuận: Ngăn chặn sự khuynh đảo giao dịch đất đai bất hợp pháp của Tập đoàn Novaland

DNVN - Mặc dù chưa đủ các điều kiện để đưa vào kinh doanh bất động sản theo quy định của luật pháp hiện hành, thế nhưng Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) đã tiến hành giao dịch để huy động vốn tại một số dự án ở Bình Thuận.

Đằng sau “cái bắt tay” của An Gia với tập đoàn BĐS Asia Bankers Club / Dự án BNC Dragon: Rao bán rầm rộ khi chưa có chủ trương đầu tư

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã có văn bản số 1351/SXD-QLN&PTĐT về việc “Chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại các dự án của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va".

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết, Tập đoàn Novaland hiện nay đang triển khai một số dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, trong đó một số dự án đầu tư phân lô, chuyển nhượng đất nền.

Dự án NovaWorld Phan Thiết có quy mô 1.000 ha của tập đoàn Novaland tại tỉnh Bình Thuận đang trong quá trình san lấp mặt bằng (Ảnh: MH)

Dự án NovaWorld Phan Thiết có quy mô 1.000 ha của tập đoàn Novaland tại tỉnh Bình Thuận đang trong quá trình san lấp mặt bằng (Ảnh: MH)

Qua theo dõi tiến độ thực hiện dự án trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng nhưng Tập đoàn Novaland này đã thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức đặt cọc giữ chỗ, đặt chỗ, đặt vị trí để thu tiền của người mua.

"Các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật liên quan”, văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận nêu rõ.

Để hoạt động kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đề nghị Tập đoàn Novaland không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí; đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại các dự án này chưa đủ điều kiện giao dịch.

Cùng với đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị chủ đầu tư sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và giấy phép xây dựng để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định.

Nhằm tránh tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự xã hội tại địa phương.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cũng cho biết sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức và cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, Tập đoàn Novaland đang là chủ đầu tư các dự án như Novaworld Phan Thiết, dự án NovaHills Mũi Né Resort & Villas…

Có thể bạn quan tâm
Văn Đức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC