Bất động sản

Mạo danh "Phó giám đốc" lừa bán căn hộ cho nhiều người ở chung cư Kingsway Tower

DNVN - Không chỉ đứng ngồi không yên vì dự án ngừng thi công, khách mua căn hộ tại chung cư Kingsway Tower (quận Bình Tân, TP.HCM) còn tá hoả khi phát hiện chủ đầu tư bán một căn hộ cho hai người.

Lãi suất giảm mạnh, bất động sản là một kênh đầu tư tốt bởi có thể sinh lợi nhuận kép / Bà Rịa - Vũng Tàu: Giao công an thẩm tra vụ đấu giá gần 8ha đất Côn Đảo

Dự án chung cư Nam An (tên thương mại là Kingsway Tower) toạ lạc tại số 219, đường số 5, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM do Công ty TNHH Siêu Thành (gọi tắt là Công ty Siêu Thành) làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên khu đất hơn 8.400m2 với quy mô 496 căn hộ.

Khởi công từ năm 2018, nhưng dự án Kingsway Tower đã bị dừng thi công vì trong quá trình thực hiện dự án, Công ty Siêu Thành đã xây và bán nhà trái phép, bị cơ quan chức năng xử phạt, buộc dừng thi công. Điều đáng nói, khách hàng còn phát hiện chủ đầu tư bán trùng căn hộ.

Phản ánh đến báo chí, bà L.M.D cho biết, đầu năm 2020 bà D. ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Kingsway Tower. Theo thoả thuận, bà D. đã thanh toán 70% giá trị căn hộ (tương ứng 945 triệu đồng) cho chủ đầu tư.

Dự án Kingsway Tower đã để xảy ra nhiều sai phạm và ngưng thi công trong thời gian dài khiến cho người mua nhà đứng ngồi không yên.

Dự án Kingsway Tower đã để xảy ra nhiều sai phạm và ngưng thi công trong thời gian dài khiến cho người mua nhà đứng ngồi không yên.

Sau khi thanh toán tiền mua căn hộ, bà D. nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư xuất hoá đơn giá trị gia tăng nhưng không được cung cấp. Thấy có dấu hiệu bất thường, bà D. kiểm tra thì phát hiện căn hộ của mình đã được Công ty Siêu Thành bán cho ông N.V.T.S từ tháng 7/2019.

“Khi biết mua trùng căn hộ, tôi đề nghị chủ đầu tư thanh lý hợp đồng và hoàn trả lại tiền nhưng mãi không thấy trả lời. Trụ sở và văn phòng làm việc của công ty không còn hoạt động, không liên hệ được với ai”, bà D. nói.

Bức xúc bà D, đã tìm đến trụ sở và văn phòng làm việc của Công ty Siêu Thành để yêu cầu công ty hoàn trả lại số tiền đã thanh toán nhưng không được giải quyết.

Cũng phát hiện Công ty Siêu Thành bán trùng căn hộ, bà V.T.T.T cho biết, giữa năm 2019 bà ký hợp đồng mua bán căn hộ NA-14-12. Hợp đồng thể hiện, dự án dự kiến hoàn thành vào quý II/2020, tuy nhiên công trình đã ngừng thi công hơn một năm nay.

Theo bà T, khi phát hiện căn hộ của mình bị Công ty Siêu Thành bán trùng cho ông N.T.D, bà đã nhiều lần tìm đến trụ sở công ty làm việc nhưng công ty đóng cửa im ỉm, liên hệ qua điện thoại cũng không được. Hiện bà T. đã gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Siêu Thành đến cơ quan cảnh sát điều tra.

 Bảng hiệu của Công ty Siệu Thành đã bị tháo gỡ.

Bảng hiệu của Công ty Siêu Thành đã bị tháo gỡ.

Trong khi đó, anh N.T.D. cho biết, tháng 7/2020 anh có ký hợp đồng mua bán 1 căn hộ và 1 shophouse tại dự án Kingsway Tower, căn hộ có giá bán hơn 1,7 tỷ đồng và shophouse giá hơn 1,9 tỷ đồng. Hai hợp đồng tôi mua đều do bà Trần Thị Thuỳ Trang là người đại diện, hiện anh D. đã thanh toán cho công ty hơn 3,4 tỷ đồng.

Tuy nhiên sau đó, phát hiện dự án có nhiều lùm xùm và vướng mắc về pháp lý, anh D. đề nghị hủy hợp đồng và trả lại tiền nhưng không thấy công ty phản hồi. “Tiền tôi đã đóng, nhưng nhà không biết bao giờ mới được giao, bây giờ còn phát hiện 1 căn hộ bán cho hai người, không biết còn bị bán cho bao nhiêu người khác”, anh D. lo lắng.

Theo anh Nguyễn Tiến D. (khách hàng mua căn hộ do bà Trang đại diện ký hợp đồng) chia sẻ, tại thời điểm ký hợp đồng mua bán, bà Trang giới thiệu mình là Phó giám đốc công ty và là đại diện pháp luật của Công ty Siêu Thành, có thẩm quyền ký kết hợp đồng. Lúc đó, bà Trang cũng cung cấp cho tôi “Biên bản họp hội đồng thành viên” gồm: bà Võ Thị Phượng – chủ tịch hội đồng thành viên; ông Nguyễn Minh Quang – thành viên hội đồng và bà Trần Thị Thuỳ Trang – hội đồng thành viên, đại diện pháp luật.

Theo biên bản, 3 thành viên đã thống nhất 100% “xét giao cho bà Trần Thị Thùy Trang trực tiếp tham gia ký kết các văn bản giấy tờ liên quan việc giải chấp, đăng ký xóa thế chấp hợp đồng vay vốn, hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp, cam kết và các hợp đồng, văn bản liên quan đến việc giải chấp, thế chấp, vay vốn… Bà Trang được toàn quyền quyết định số tiền vay, có trách nhiệm tất toán hợp đồng vay, thời hạn vay và các vấn đề liên quan việc giải chấp, vay vốn, thế chấp… Cá nhân bà Trang có trách nhiệm ký kết hồ sơ vay, chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hồ sơ đã ký”.

 Thông báo của trang web được của Công ty Siêu Thành cho rằng bà Trần Thị Thùy Trang đã mạo danh phó giám đốc công ty để giao dịch mua bán.

Thông báo của trang web được của Công ty Siêu Thành cho rằng bà Trần Thị Thùy Trang đã mạo danh phó giám đốc công ty để giao dịch mua bán.

Tuy nhiên, ngày 31/10/2020, trên trang web của Công ty Siêu Thành xuất hiện thông báo: “Ngăn chặn hành vi lừa đảo”. Theo đó, Công ty Siêu Thành cho rằng, bà Trần Thị Thùy Trang đã mạo danh Phó giám đốc công ty để giao dịch mua bán căn hộ tại dự án trên.

“Vừa qua, Công ty đã tiếp nhận một số khiếu nại từ khách hàng, đã bị bà Trần Thị Thùy Trang mạo danh phó giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành để đi giao dịch mua bán căn hộ và shop house tại dự án Chung cư Nam An. Việc mua bán bằng những hình thức như sau: Giả mạo con dấu, giả mạo phiếu thu, giả mạo hợp đồng mua bán của công ty để đi lừa đảo giao dịch mua bán thu tiền căn hộ và shophouse với một số khách hàng”, thông báo nêu.

Trong thông báo, bà Võ Thị Phượng - Giám đốc Công ty Siêu Thành cho biết, hiện tại công ty đang gửi đơn tố cáo bà Trần Thị Thùy Trang đến các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc. Công ty TNHH Siêu Thành cũng thông báo đến toàn thể khách hàng được biết thông tin, để tránh trường hợp bà Trần Thị Thùy Trang mạo danh công ty đến giao dịch mua bán chuyển nhượng.

Để có thông tin khách quan, đa chiều, phóng viên đã tìm đến địa chỉ trụ chính Công ty Siêu Thành tại số 91 – 93 đường số 5, phường An Phú, quận 2 và văn phòng làm việc của công ty tại số 72 đường số 14 Khu Him Lam, phường Tân Hưng quận 7. Tuy nhiên, hai 2 địa điểm này đều đóng cửa.

Chuyển đơn cho công an

Liên quan đến phản ánh của một số khách hàng mua căn hộ tại dự án Kingsway Tower, ngày 20/11, Ban tiếp công dân thuộc Văn phòng UBND TP.HCM đã chuyển đơn đến Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết theo quy định.

Theo Sở Xây dựng TP HCM, trong quá trình thi công dự án Kingsway Tower đã xảy ra nhiều sai phạm so với thiết kế ban đầu. Tháng 10/2019, Thanh tra xây dựng TP HCM đã vào cuộc để thanh tra và phát hiện ra nhiều sai phạm ở dự án chung cư này.

Cụ thể, chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đã tự ý xây vách ngăn ở các tầng shophouse (tầng 2, 3, 4). Thay đổi chiều cao các tầng như tầng 1 tăng 0,1m; tầng 2 và tầng 3 tăng 1 m; tầng 4 tăng 0,3m. Từ tầng 5 đến tầng 20 mỗi tầng giảm 0,15m. Xây dựng ngăn phòng bên trong các shop tại khu vực thương mại dịch vụ của tầng 2, 3, 4.

Thanh tra xây dựng TP.HCM đã yêu cầu dừng thi công trình và tháng 12/2019, UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản đối với Công ty Siêu Thành.

Theo đó, công ty này vi phạm về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai mà chưa được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính theo quy định. Cụ thể, Công ty Siêu Thành bán căn hộ thuộc dự án Kingsway Tower khi chưa được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính theo quy định, mức phạt là 275 triệu đồng.

Văn Đức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC