Thị trường

Bí quyết chọn dầu ăn của các bà nội trợ là gì?

DNVN - Nhận thức rõ sức khỏe là “tài sản vô giá”, nên người Việt dần hình thành chế độ dinh dưỡng hợp lý, lựa chọn kỹ lưỡng những nguyên liệu “sạch” trước khi dung nạp vào cơ thể trong đó có dầu ăn.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Tháng Ngâu có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản?

Ngày nay, dầu ăn không chỉ là loại gia vị đơn thuần mà còn là yếu tố tiền đề quyết định chất lượng bữa ăn ngon. Qua đó, bổ sung nguồn dinh dưỡng, các nhóm Vitamin hỗ trợ tích cực trong việc duy trì sức đề kháng bảo vệ cơ thể. Vậy bí quyết chọn dầu ăn của các bà nội trợ là gì?

Tránh “tiền mất tật mang”

n

AFO - nơi cất giữ bí mật công nghệ .

Thời gian qua cơ quan chức năng đã kiểm tra, phát hiện nhiều cơ sở sản xuất dầu ăn kém chất lượng, dùng các loại dầu chất hóa học công nghiệp độc hại để có màu dầu đẹp, bảo quản được lâu hơn. Thậm chí nhiều cơ sở chế biến thực phẩm còn tái sử dụng dầu ăn, các mảng thức ăn cũ còn sót lại tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn Clostridium botulinum phát triển dây ngộ độc. Đun sôi dầu nhiều lần làm thay đổi thành phần giải phóng acrolein, tăng sinh gốc tự do gây viêm – căn nguyên của hầu hết các bệnh mạn tính nguy hiểm, bao gồm: Ung thư, béo phì và đái tháo đường, tăng cholesterol LDL.

Kế đến là phong trào mang lạc, đậu nành đi đến các cơ sở thủ công để ép lấy dầu về dùng dần lan rộng khắp các địa phương vì người dân lo ngại trước vấn nạn giá dầu ăn đóng chai tăng vọt, dầu ăn giả, dầu ăn bẩn… Với góc nhìn thiển cận, họ cho rằng đây là giải pháp an toàn, tiết kiệm nào ngờ “tính già hóa non” bởi giá nguyên liệu lạc, đậu nành còn đắt đỏ gấp nhiều lần so với dầu ăn thành phẩm trên thị trường.

Đánh vào tâm lý “healthy”, với lượng dầu thu về ít ỏi những cơ sở sản xuất tự phát, hộ gia đình trực tiếp ép dầu thô bán ra thị trường với mức giá rất cao với nhiều lý do huyễn hoặc, phù phép dầu ép thô mới là loại dầu tốt nhất, an toàn nhất.

n

Ép dầu thủ công không thể loại bỏ tạp chất nguy hại.

Theo các chuyên gia, dầu thô sau khi ép hoặc trích ly bằng phương pháp thủ công dù có làm sạch sơ bộ thì vẫn “không được phép” sử dụng trong thực phẩm. Vì dầu vẫn còn lẫn tạp chất như acid béo tự do, nước, sáp, protid, phosphatide, glucid, các chất màu, các chất vô cơ, kim loại nặng, mốc... Hàm lượng các tạp chất này dù là thấp thì cũng sẽ dễ làm cho dầu có màu, mùi tạp từ đó gây nguy hại đến sức khỏe người dùng dẫn đến “tiền mất tật mang” là điều khó tránh.

Bật mí cách chọn dầu ăn “chuẩn” chuyên gia

Phụ nữ thông thái lựa chọn hàng tiêu dùng thông qua cảm tính và cả lý tính, đòi hỏi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt quan tâm đến “lý lịch công nghệ tinh luyện” - yếu tố quan trọng xây dựng thương hiệu sự khác biệt giữa các nhãn hàng. Ưu tiên sản phẩm được các cơ quan nhà nước và tổ chức quốc tế chứng nhận như FSSC 22000, HACCP, Halal…bởi chất lượng là thước đo giá trị cốt lõi trong sản xuất, kinh doanh.

Điển hình như “brand” nhà Ranee nổi tiếng là loại dầu ăn 100% từ cá tự nhiên được xem“chân ái” giúp các mẹ tự tin trổ tài nấu nướng. Dựa trên nguyên tắc làm lạnh đông hóa, tách chiết riêng biệt dầu lỏng và đặc, lọc ép, khử màu, khử mùi trong môi trường áp suất chân không tuyệt đối. “Bí mật công nghệ” này không chỉ áp dụng thành công trên cá tra, cá ba sa nay lại tiếp tục đột phá ở một số loại cá khác như cá trích, cá ngừ, cá hồi…. cho ra chất lượng dầu tinh khiết. Chính vì vậy, dầu ăn từ cá có các tính năng vượt trội như “màu vàng sáng tự nhiên, không bị chuyển màu khi sử dụng nhiều lần, nhiệt độ cháy cao” nên không sản sinh ra chất độc hại.

n

Ranee CÁ NGỪ - được sản xuất từ nguyên liệu cá ngừ đắt đỏ nhập khẩu Chile.

Trong bộ sưu tập dầu ăn từ cá, “Ranee - cá Ngừ” được xem là “ngôi sao” dinh dưỡng sáng giá với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dựa trên công trình nghiên cứu chuyên sâu phát hiện ra sự kết hợp độc đáo giữa cá ngừ đại dương và cá trá, cá basa thiên nhiên trên dòng Cửu Long để cho ra đời loại dầu ăn thượng hạng.

Ranee CÁ NGỪ - dung môi hòa tan giúp hấp thu các dưỡng chất có sẵn trong thực phẩm một cách trọn vẹn nhất. Loại dầu ăn dinh dưỡng này cung cấp omega 3-6-9, DHA, EPA và các Vitamin A, D, E…giúp ngăn ngừa bệnh như ung thư, tim mạch, các bệnh tự miễn như viêm khớp. Ngoài việc ổn định huyết áp, acid béo có trong dầu cá ngừ còn phòng chống thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, giảm nguy cơ bệnh võng mạc tiểu đường.

Nguyên liệu cá ngừ nhập khẩu từ Chile dồi dào DHA một acid béo rất quan trọng cho sự phát triển não, hệ thần kinh thuộc nhóm các acid béo omega-3. Do đó, ăn dầu chiết xuất cá ngừ thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.

Tuyệt vời hơn nữa Ranee còn giàu lượng EPA làm nhiệm vụ như một “tấm bia” che chắn tia UV trong nắng mặt trời, hỗ trợ sản sinh ra sebum khỏe mạnh cho da, làm chậm quá trình lão hóa. Chị em phụ nữ mách nhau nên bổ sung dầu ăn từ cá trong chế biến các món chiên, xào, trộn salad... giúp giảm bớt các triệu chứng của da khô, bong tróc.

n

Ranee - dầu ăn dinh dưỡng 100% từ cá trong diện mạo mới.

Ranee - tự hào là loại “dầu ăn từ cá” duy nhất “made in Vietnam”, sản phẩm hàm chứa chất xám, khoa học - công nghệ đỉnh cao sẵn sàng vươn tầm quốc tế. Qua đó, NSX mong muốn gửi gắm thông điệp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho khách hàng trong từng sản phẩm. Vì vậy, Ranee “Dầu ăn từ cá sáng mắt, tốt cho tim mạch” được các bà nội trợ ưu ái bỏ giỏ hàng, cho bữa cơm nhà thêm đậm vị - gắn kết yêu thương.

Phương Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm