Thị trường

Boeing cam kết xây dựng hệ sinh thái hàng không tại Việt Nam

DNVN - Boeing cam kết xây dựng hệ sinh thái hàng không tại Việt Nam. Trong đó chú trọng việc xây dựng cơ sở hạ tầng hàng không, đào tạo nhân lực, xây dựng sân bay, cơ sở sửa chữa, bảo trì máy bay.

'Bông hồng lai' Việt - Mỹ sở hữu thân hình cuốn hút vạn người mê / “Bông hồng lai” Việt - Mỹ đẹp mong manh trong bộ ảnh mới

Nhân dịp tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Mỹ, chiều ngày 15/11 (giờ địa phương), tại San Francisco, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Tiến sĩ Brendan Nelson - Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch Boeing toàn cầu và ông Tim Cook - Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn Apple.

Đánh giá cao kết quả hợp tác kinh doanh giữa Boeing và các doanh nghiệp hàng không Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn sẽ ngày càng có nhiều hơn hoạt động hợp tác giữa Boeing với các doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai. Việc hợp tác tạo ra hệ sinh thái hàng không tại Việt Nam là rất quan trọng và đây cũng là lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu bởi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân Việt Nam ngày càng gia tăng

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tiến sĩ Brendan Nelson - Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch Boeing toàn cầu.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dành thời gian tiếp, ông Brendan Nelson cho rằng, việc phát triển ngành hàng không sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho đất nước và người dân. Boeing cam kết xây dựng hệ sinh thái hàng không tại Việt Nam. Trong đó chú trọng việc xây dựng cơ sở hạ tầng hàng không, đào tạo nhân lực, xây dựng sân bay, cơ sở sửa chữa, bảo trì máy bay.

Ông Nelson mong muốn với kinh nghiệm của mình, Boeing sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo phi công, kỹ thuật viên, đội ngũ phục vụ bay; hỗ trợ về quy định an toàn bay và đội ngũ quản lý an toàn bay; xây dựng, vận hành trung tâm bảo dưỡng, bảo trì máy bay.

Cũng tại buổi tiếp, CEO Tập đoàn Apple Tim Cook nêu rõ, Việt Nam là quốc gia nằm trong chiến lược kinh doanh đặc biệt của Apple. Hãng đang có một số sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam như Macbook, Ipad, Apple Watch, thu hút hàng nghìn lao động tại chỗ.

CEO Tim Cook đánh giá nền kinh tế số của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều hãng điện tử, công nghệ hàng đầu thế giới và Mỹ đã triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam với số lượng ngày càng lớn. Việt Nam sở hữu đội ngũ kỹ sư, nhân viên công nghệ trình độ cao.

Khuyến nghị một số vấn đề trong phát triển ở Việt Nam, ông Tim Cook cho rằng, Việt Nam cần tiếp tục cải thiện hệ thống các tiêu chuẩn ứng dụng công nghệ 5G. Tích cực hoàn thiện khung pháp lý phục vụ phát triển kinh tế số, nhất là yếu tố bảo đảm an ninh, an toàn và tính riêng tư của người dùng. Ngoài ra, Việt Nam cũng cần cân nhắc kỹ các yếu tố trong ứng dụng, phát triển trí tuệ nhân tạo.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hoan nghênh các đề xuất và chiến lược kinh doanh của Apple coi trọng thị trường và năng lực sản xuất của Việt Nam. Chủ tịch nước cho biết, CEO Tim Cook được đông đảo người Việt Nam biết đến, nhất là giới trẻ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp CEO Apple Tim Cook.

Đánh giá cao và cảm ơn Apple thời gian qua đã mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, những sản phẩm của Apple đã mang đến nhiều cơ hội cho giới trẻ Việt Nam tiếp xúc, sử dụng các thiết bị công nghệ cao trong đời sống và trong công việc.

Nhấn mạnh Việt Nam và Mỹ vừa nâng cấp quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện, Chủ tịch nước cho rằng đây là cơ hội lớn để Apple mở rộng mạnh mẽ hoạt động đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao và đây cũng là lĩnh vực mà Việt Nam ưu tiên, khuyến khích. Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn chân thành, cởi mở và cầu thị, lắng nghe và tiếp thu những góp ý của doanh nghiệp, các nhà đầu tư để không ngừng hoàn thiện cơ chế, chính sách và đặc biệt là cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Việt Nam cũng đang tiếp tục nâng cấp các tiêu chuẩn về viễn thông; nỗ lực hoàn thiện khung pháp lý phục vụ phát triển kinh tế số, hạ tầng số và đào tạo nhân lực số. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị Apple hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề này. Chủ tịch nước mong muốn Apple thúc đẩy việc đầu tư vào các địa phương, nhất là tỉnh, thành phố lớn đang phát triển rất năng động của Việt Nam, Apple cũng có thể tham gia phát triển và ứng dụng công nghệ 5G tại Việt Nam.

Ngân Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm