Thị trường

Cam sành rớt giá thảm, siêu thị, sàn thương mại điện tử hỗ trợ thu mua

Nhiều hệ thống siêu thị và sàn thương mại điện tử đã cùng vào cuộc hỗ trợ thu mua cam sành tại các tỉnh ĐBSCL với giá cao hơn để hỗ trợ nông dân.

5 vấn đề cần giải quyết để xây dựng khung giá đất chính xác, hiệu quả / Việt Nam là mảnh đất hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp

Giácam sànhtại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long giảm chỉ còn 1.000 - 2.000 đồng/kg, nhưng không có thương lái thu mua.

Đại diện một siêu thị cho biết dự kiến tiêu thụ khoảng 25 tấn cam sành, góp phần giúp nông dân yên tâm sản xuất vụ mùa tiếp theo. Giá cam sành bán ra tại khu vực phía Nam là 10.900 đồng/kg, khu vực miền Trung và Tây Nguyên là 12.900 đồng/kg. Cam sành cũng được bố trí ở cửa ra vào các siêu thị để người tiêu dùng khi đến mua sắm có thể nhìn thấy ngay.

Nhà bán lẻ cho biết, đội ngũ thu mua của hai hệ thống này đã trực tiếp đến vườn cam của các hộ nông dân, các hợp tác tại tỉnh Vĩnh Long và không thông qua thương lái để thu mua với giá tốt cho nông dân, là 10.000 đồng/kg.

Cam sành rớt giá thảm, siêu thị, sàn thương mại điện tử hỗ trợ thu mua - Ảnh 1.

Nông dân huyện Tam Bình (Vĩnh Long) thu hoạch cam sành. (Ảnh: NLĐ)

Với mức giá bán ra hiện nay, siêu thị chỉ tính chi phí vận chuyển từ vườn về, không lợi nhuận. Trong sáng nay, tại các hệ thống siêu thị, nhiều khách hàng mua cam sành, phần vì giá rẻ và phần vì người tiêu dùng cũng muốn ủng hộ người nông dân.

Một số siêu thị, cửa hàng bán lẻ, sàn thương mại điện tử ở TP Hồ Chí Minh cho biết họ cũng đang lên kế hoạch thu mua cam để hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Theo Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long, sản lượng cam đang trong đợt thu hoạch ước tính còn khoảng 84.000 tấn. Đơn vị này đang làm cầu nối gửi danh sách các hợp tác xã, nhà vườn lên các chợ đầu mối tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng như kết nối với hệ thống phân phối, các cửa hàng tiện lợi tại TP Hồ Chí Minh tìm đầu ra cho nông sản.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm