Thị trường

Cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh

Đây là một phần nội nội dung của Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương diễn ra trong ngày 10/4. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

TP.HCM: Chàng kỹ sư bỏ việc lương cao, khởi nghiệp táo bạo với cây dừa nước / Chính sách vượt khủng hoảng cần hướng đến tương lai

Hội nghị sẽ bàn về về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, hỗ trợ người dân, đảm bảo an sinh xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ứng phó dịch COVID-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ cách đây 2 ngày, Thủ tướng đã nhấn mạnh, việc sớm tổ chức Hội nghị này thể hiện trách nhiệm của Chính phủ, các cấp các ngành với nhân dân nhằm ổn định đời sống, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến để hoàn thiện và sớm ban hành nghị quyết chuyên đề của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, với các cơ chế, chính sách tốt nhất trong điều kiện và nguồn lực cho phép.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương khi báo cáo, phát biểu tại Hội nghị phải theo tinh thần thổi luồng gió mới, quyết tâm mới để khởi động một thời kỳ khắc phục, vươn lên mạnh mẽ, vượt qua khó khăn, tác động của dịch bệnh.

Giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nội dung quan trọng của hội nghị lần này. Thủ tướng khẳng định đây là nhiệm vụ trực tiếp của người đứng đầu các bộ, ngành và địa phương. Đến tháng 9/2020, nếu bộ, ngành và địa phương nào chưa hoàn thành giải ngân, Chính phủ sẽ đề nghị Quốc hội điều chuyển vốn.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm