Thị trường

Chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế vào Việt Nam

Các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thống nhất chưa mở cửa đón du khách quốc tế vào Việt Nam.

Đánh thức nhu cầu nội địa hậu Covid-19 / Thừa Thiên Huế: Tìm tiếng nói chung giữa người nuôi tôm và doanh nghiệp

Ngày 28/5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Trong đó có nội dung đáng chú ý về việc tái khởi động hoạt động du lịch quốc tế sau đại dịch COVID-19.

Ảnh minh họa.

Các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất chưa mở cửa đón du khách quốc tế thời điểm này do tình hình dịch bệnh trên thế giới còn phức tạp. Sẽ chỉ khởi động lại hoạt động du lịch quốc tế khi đáp ứng đủ điều kiện và trước tiên chỉ xem xét đón khách đến từ các quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh. Bước đầu chỉ nên tổ chức thí điểm đón khách du lịch đến một số đảo, song song với đó phải có các biện pháp bảo đảm an toàn dịch tễ cho người dân địa phương và du khách trong nước.

Về đề xuất cho phép đón du khách nước ngoài đến du lịch ở đảo Phú Quốc, Ban Chỉ đạo giao Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch bàn bạc, trao đổi cụ thể, thống nhất với tỉnh Kiên Giang về thời điểm, lộ trình mở cửa và các biện pháp bảo đảm an toàn dịch tễ, báo cáo lại Ban Chỉ đạo xem xét.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm