Thị trường

Chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên 27/6 khi thị trường lo lắng lãi suất tăng

Chứng khoán Phố Wall giảm điểm trong phiên giao dịch 27/6 sau đợt tăng điểm mạnh trong tuần trước do thị trường lo lắng kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại và lãi suất tăng.

Sẽ tổ chức triển lãm giao lưu doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ vào tháng 10 / Vietjet Air sẽ sơn tàu bay mang thương hiệu du lịch Đà Nẵng

Hoạt động tại Sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên giao dịch này giảm 0,2% xuống 31.438,26 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 3.900,11 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 0,7% xuống 11.523,83 điểm.

Các nhà kinh tế ngày càng bi quan về khả năng các nhà hoạch định chính sách của Mỹ tạo sự "hạ cánh mềm" của nền kinh tế khi các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ do lạm phát gia tăng.

Beth Ann Bovino, nhà kinh tế hàng đầu của S&P Global Ratings, cho biết bà vẫn tương đối hy vọng về triển vọng năm 2022 nhưng năm 2023 "là nỗi lo lớn hơn". S&P đã dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ suy giảm vào năm 2023.

Theo dữ liệu của chính phủ công bố hôm 27/6, các đơn đặt hàng đối với hàng hóa sản xuất tại Mỹ tăng mạnh một cách đáng ngạc nhiên trong tháng Năm, nhờ nhu cầu về ô tô và máy bay quân sự.

Mức tăng này cho thấy nhu cầu vững chắc ngay cả khi lạm phát của Mỹ tăng ở mức cao nhất trong 40 năm, nhưng các nhà kinh tế cảnh báo sự bất ổn do cuộc chiến ở Ukraine có thể ảnh hưởng tới các kế hoạch đầu tư kinh doanh, điều có thể làm giảm các đơn đặt hàng trong những tháng tới.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm