Chứng khoán

VN-Index hồi phục, vượt 1.300 điểm

DNVN - VN-Index hôm nay đã tăng gần 11 điểm với lực đỡ từ nhiều nhóm ngành như thực phẩm, đồ uống, tài nguyên cơ bản, tiện ích.

Nhóm ngân hàng bứt phá, VN-Index tăng gần 14 điểm / VN-Index đảo chiều mất gần 8 điểm


VN-Index tăng mạnh với lực nâng từ nhiều nhóm ngành.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, chỉ số VN-Index tăng 10,81 điểm lên 1.309,55 điểm với 228 mã tăng, 134 mã giảm và 49 mã đứng giá. HNX-Index tăng 4,22 điểm lên 336,01 điểm. Toàn sàn có 128 mã tăng trong khi có 85 mã giảm. UPCoM-Index tăng 0,4 điểm lên 91,53 điểm.

Chỉ số VN30 hôm nay tăng 10,25 điểm lên 1.428,51 điểm với 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh với giá trị khớp lệnh đạt 18.541 tỷ đồng, giảm 31% so với phiên trước. Giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm 44% xuống mức 7.560 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng nhẹ ở sàn HoSE trong khi mua ròng ở 2 sàn còn lại HNX và UPCoM.

Điểm nhấn của thị trường hôm nay có thể thấy sắc xanh dần lan tỏa trên thị trường trong phiên chiều, với những trụ lực chính là cổ phiếu ngành thực phẩm và đồ uống như MSN (+5,1%), SAB (+3,4%), tài nguyên cơ bản (thép), tiện ích như GAS (+1,5%), POW (+6,6%). Cùng với đó, mức giảm của VIC (-0,8%) và CTG (1,8%) đã thu hẹp lại so với phiên sáng.

Nhóm ngành chứng khoán hồi phục, với mức giảm thu hẹp tại các mã vốn hóa nhỏ và sắc xanh được nhìn thấy tại những cái tên đầu ngành SSI (+1,3%), VND (+3,0%), VCI (+2,%), HCM (+1,9%).

Nhận định xu hướng thị trường trong ngắn hạn, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, chỉ số VN-Index có thể biến động trong vùng giá 1.285 – 1.300 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng cho thấy chiến lược chủ đạo vẫn là giảm dần tỷ trọng cổ phiếu. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch giảm mạnh cho thấy áp lực bán đã suy yếu khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. “Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm dần tỷ trọng cổ phiếu về mức 40 – 45% danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua mới ở giai đoạn hiện tại”, chuyên gia phân tích của Yuanta Việt Nam khuyến nghị.

Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng VN-Index đã có tín hiệu ngưng đà giảm tại vùng hỗ trợ mạnh xung quanh mốc fibo 50% tính từ đỉnh 1.374 điểm hội tụ với kênh tăng giá kéo dài từ đầu năm. Xu hướng tăng trong trung và dài hạn của cổ phiếu vẫn đang được duy trì nhưng trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ rất khó vượt lên trở lại vùng giá trị 1.375 điểm. Trong các phiên sắp tới, kỳ vọng VN-Index kỳ vọng tích lũy vùng biên độ quanh 1.290 – 1.300 điểm và sẽ có nhịp hồi phục trở lại vào cuối tuần, ngược lại nếu vùng giá 1.270 đóng cửa bị xuyên thủng, xu hướng tăng giá trung hạn của thị trường khả năng cao sẽ không còn.

“Chúng tôi đánh giá VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đã có phiên điều chỉnh mạnh trở lại và kỳ vọng sẽ sớm tìm được vùng giá cân bằng mới quanh vùng giá trị hiện tại và hồi phục vào cuối tuần”, chuyên gia TVSI nhận định.


Minh Đăng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm