Thị trường

Chuyển 12 dự án DN yếu kém từ Bộ Công Thương sang Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước

DNVN - Sáng 09/7, Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước (UBQLVNN) tại doanh nghiệp đã chính thức ký kết bàn giao nhiệm vụ xử lý 12 dự án doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương từ Bộ Công Thương sang UBQLVNN tại doanh nghiệp.

Xuất khẩu của khối DN trong nước: Động lực tăng trưởng không đến từ nhóm nông sản / Chống khai thác IUU: Những quy định chủ tàu cần ghi nhớ khi ra khơi


Việc bàn giao vai trò Thường trực Ban Chỉ đạo và Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo của Chính phủ xử lý 12 dự án yếu kém thuộc ngành công thương theo quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ sẽ tạo điều kiện để Ủy ban Quản lý vốn thực hiện tốt quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với các Tập đoàn/Tổng công ty nói trên. Đồng thời, tạo thuận lợi trong phối hợp giữa UBQLVNN với Bộ Công Thương và các Bộ ngành trong việc tiếp tục xử lý các dự án này.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: MOIT)

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh đều nhất trí về việc đây là bước kiện toàn nhằm tạo sự thống nhất và hiệu quả trong việc phối hợp giữa các bộ ngành, cơ quan liên quan để tiếp tục triển khai thực hiện các phương án xử lý các dự án thua lỗ theo Đề án chung của Chính phủ trong bối cảnh UBQLVNN tại doanh nghiệp đã được thành lập và đi vào hoạt động theo Nghị định số 131/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, 12 dự án này là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho chúng ta để tránh các nguy cơ cho tương lai sau này. Bộ Công Thương cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ, xử lý những công việc liên quan thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của Bộ kể cả khi 12 dự án yếu kém của ngành công thương hoàn tất chuyển sang Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Bộ trưởng tin tưởng, sau khi nhận bàn giao, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp không chỉ xử lý nốt các vấn đề còn lại của Dự án mà còn hoàn thiện việc quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại các doanh nghiệp này.


Minh Thu (Tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm