Thị trường

Cơn sốt cua pha lê bạc triệu chỉ người giàu mới dám mua

DNVN - Cua pha lê thịt trắng mọng nước, rất ngọt, thớ thịt dai chắc và được đánh giá là loài một trong những loài cua có vị ngon nhất thế giới nên dù giá khá “chát” nhưng vẫn được nhiều người giàu ưu thích.

CLIP: Bỏ ngay những thói quen này khi ăn hải sản nếu không muốn mang bệnh vào người / Clip: Cuối tuần làm hải sản sốt cay đãi tiệc cả nhà

Gần đây trên thị trường xuất hiện cua pha lê Australia (Cua tuyết Australia) khiến nhiều người tò mò. Dù có tiền, nhưng để mua được loại cua này lại không dễ khi thực khách phải đặt mua ở cửa hàng thực phẩm chuyên hàng xách tay và số lượng không nhiều bởi mỗi đợt họ chỉ khoảng vài chục kg.
Trao đổi với PV Doanh nghiệp Việt Nam, chị Ngọc Bích ở quận 1 – TP HCM cho biết, để mua được cua pha lê, chị phải đặt trước từ 5 – 7 ngày mới có hàng. “Tôi đã từng được bạn bè đưa đi thưởng thức món này ở Australia nên rất nghiền nó. Cua pha lê có thịt dai, ngọt đặc biệt là dù có chế biến món nào đi nữa, nấu kiểu gì đi nữa thì vỏ cua vẫn không đổi màu. Gia đình tôi cũng vừa đặt được 1 con cua nặng 2,5kg giá gần 6 triệu.”

 Cua pha lê có vỏ màu trắng.

Cua pha lê có vỏ màu trắng, trong suốt.

Trung bình mỗi con cua pha lê có trọng lượng từ 1,5kg - 2,5kg, được các cửa hàng hải sản giao sống tận nơi cho khách hàng. Khác với các loại cua khác đều đổi màu cam đỏ khi bị nấu chín, cua pha lê vẫn giữ nguyên vỏ vẫn màu trắng nguyên thủy sau khi chế biến nên thường được các đầu bếp trên thế giới chọn làm nguyên liệu trong các cuộc thi ẩm thực.
Có thể bạn quan tâm

Cua pha lê có mai to và màu trắng trong như một khối pha lê đẹp giữa những tầng đáy đại dương xanh trong . Màu trắng của cua pha lê cùng với màu nước biển tạo nên sự lấp lánh mỗi khi chũng di chuyển trong nước.
 Món ăn được chế biến từ cua pha lê.

Món ăn được chế biến từ cua pha lê.

Cua pha lê sống ở sâu dưới đáy đại dương và phân bố chủ yếu ở khu vực các vùng biển hoang sơ ở Tây Úc. Cua được các tàu đánh bắt mà không dùng bất cứ các loại hoá chất nào, sau đó được vận chuyển về đến các nhà máy đóng gói rồi phân phối đi khắp nơi trên thế giới theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc (AQIS), Mỹ ( FDA / HACCP ), Châu Âu EU.
Cua pha lê có khả năng sinh tồn rất cao nên chúng vẫn giữ được sự tươi, ngon khi xuất khẩu trên toàn thế giới. Ngành công nghiệp đánh bắt của Úc được quy định rất khắt khe giúp chúng được bảo tồn và phát triển an toàn. Tại Úc trong các nhà hàng có giá bán cua pha lê dao động theo mùa từ 180 đô úc tới 250 đô úc mỗi kg.
Loan Lê
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm