Kinh tế

Đa dạng mặt hàng bánh chưng chay trong dịp Tết

Để phục vụ nhu cầu ăn chay đang ngày một phát triển, nhiều cơ sở sản xuất bánh chưng truyền thống cũng đã bắt tay vào làm bánh chưng chay.

Hà Nội: Từ hộ nghèo trở thành tỷ phú nhờ nuôi gà mía / Giá thịt heo chạm đỉnh, nhiều doanh nghiệp muốn đưa cá tra "hồi hương" thay vì xuất khẩu

Nguyên liệu chính vẫn bao gồm gạo nếp vo kĩ trắng tinh, đỗ xanh xát vỏ đãi cẩn thận. Nhưng bí quyết làm món bánh chưng chay lại nằm ở nhân bánh, loại nhân được làm nhiều nhất vẫn là đỗ xanh đồ chín tới, vàng tơi trộn với nấm hương được xao tẩm kĩ.

Bánh chưng chay làm từ nếp cẩm
Có thể bạn quan tâm
 

Chính những sợi nấm hương vừa thơm vừa đằm làm cho chiếc bánh chưng không có thịt mà vẫn ngậy và thơm.

Đa dạng mặt hàng bánh chưng chay trong dịp Tết - Ảnh 2.
Bánh chưng chay nhân đỗ xanh, đỗ đỏ

Tuy nhiên, bánh chưng chay có thể được làm với nhiều loại nhân khác nhau và vị mặn ngọt do đó cũng khác nhau như: Nhân đỗ xanh, đỗ đỏ với dừa, bít đao, hạt sen hay nấm hương. Phần gạo nếp có thể được tạo nên từ nếp trắng, nếp trộn lá dứa, lá nếp, gấc hay làm từ nếp cẩm.

Bánh chưng chay thích hợp để cúng chay, cúng Phật và dành cho những người ăn chay.

Nguồn: https://vtv.vn/tieu-dung/da-dang-mat-hang-banh-chung-ch...
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC