Thị trường

Đà Nẵng: Áp dụng “Thẻ vào chợ” trên toàn thành phố kể từ hôm nay 8/5

DNVN - Sáng 8/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có Thông báo số 181/TB-VP truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) với các thành viên Ban Chỉ đạo TP và các điểm cầu là UBND các quận, huyện.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng công bố các đầu sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6 được sử dụng từ năm học 2021- 2022

Tại Thông báo 181/TB-VP (ngày 8/5), Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất áp dụng “Thẻ vào chợ” trên toàn địa bàn TP từ ngày 8/5/2021 để phòng, chống dịch COVID-19. Giao Sở Công Thương và UBND các quận, huyện chủ động tổ chức thực hiện theo phân cấp quản lý, đảm bảo quy định và hiệu quả.

BQL các chợ trên địa bàn Đà Nẵng kêu gọi người dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Các BQL chợ trên địa bàn Đà Nẵng kêu gọi người dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Thông báo số 181/TB-VP ngày 08/5/2021 của Văn phòng UBND TP, ngay trong sáng nay 8/5, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương đã có Công văn số 860/SCT-QLCN gửi UBND các quận, huyện; Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng đề nghị kích hoạt lại phương án phân chia tần suất đi chợ.

Theo đó, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 05 thẻ vào chợ/15 ngày; cứ 03 ngày thì đi chợ 01 lần. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 01 lần/01 chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng. UBND các quận, huyện chỉ đạo các Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng, UBND các phường, xã in ấn Thẻ vào chợ, gửi đến Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn quận, huyện;

Sở Công Thương Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại Thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết. Thời gian áp dụng “Thẻ vào chợ” thống nhất thực hiện trên toàn địa bàn TP Đà Nẵng kể từ ngày 08/5/2021.

Đồng thời chỉ đạo UBND các phường, xã và các Tổ dân phố, Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng địa phương tích cực tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ để hợp tác, cùng chung tay với chính quyền TP thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay.

Mẫu "Thẻ vào chợ" được Đà Nẵng áp dụng từ ngày 8/5 trên toàn TP

Mẫu "Thẻ vào chợ" được Đà Nẵng áp dụng từ ngày 8/5 trên toàn TP

Tăng cường lực lượng kiểm soát tại các cổng chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn; yêu cầu người mua hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ. Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định. Kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm buôn bán không đúng nơi quy định xung quanh khu vực chợ để phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với Công ty Quản lý và Phát triển các chợ, Sở Công Thương Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương chỉ đạo các BQL chợ trực thuộc thực hiện theo phương án phân chia tần suất đi chợ do UBND các quận, huyện triển khai. Có phương án sắp xếp, bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hoá hợp lý, không tập trung đông người; đề nghị các tiểu thương và người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, Sở Công Thương Đà Nẵng yêu cầu BQL chợ Đầu mối Hoà Cường, phối hợp với UBND quận Hải Châu, UBND phường Hòa Cường Nam và các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng kiểm soát; thực hiện các biện pháp phân bổ, luân chuyển hàng hoá nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ, không tập trung đông người và đề nghị tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm