Thị trường

Đà Nẵng: Hướng dẫn chế biến ẩm thực Ấn Độ cho 30 bếp trưởng khách sạn 4 – 5 sao

DNVN - Ngày 29/11, Sở Du lịch Đà Nẵng đã chủ trì phối hợp với Học viện Đào tạo mến khách IBH và Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng tổ chức Chương trình trao đổi, chia sẻ thông tin và hướng dẫn chế biến ẩm thực phục vụ thị trường khách du lịch Ấn Độ.

Tri ân những người hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Đà Nẵng / Đà Nẵng chủ động ứng phó với thiên tai có thể xảy ra trong 10 ngày tới

Tham dự chương trình, 30 học viên là các bếp trưởng, bếp phó của 30 các khách sạn 4 - 5 sao và tương đương tại Đà Nẵng đã được các chuyên gia ẩm thực Ấn Độ trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin tin hữu ích về ẩm thực, văn hóa, cách phục vụ món ăn và chế biến các món đặc trưng phục vụ thị trường khách Ấn Độ.

Các chuyên gia hướng dẫn cách thức chế biến ẩm thực Ấ Độ

Các chuyên gia hướng dẫn chế biến ẩm thực Ấn Độ.

Trong đó, ông Doãn Văn Tuấn- Bếp trưởng Điều hành Furama Resort Đà Nẵng thông tin về tâm lý khách, văn hóa ăn uống đặc thù và cách phục vụ ăn uống thị trường khách du lịch Ấn Độ; ông Mahmood Ur Rehman Janjua- Giám đốc Công ty Việt Nam Pakistan Trading Consulting thông tin về chuỗi cung cấp thịt chứng nhận Halal, gia vị, đầu bếp nấu món ăn Ấn Độ, Halal; cung cấp suất ăn cho các khách sạn để phục vụ thị trường Ấn Độ.

Trong khuôn khổ chương trình, hai chuyên gia này cùng ông Tamilarasan Perumal, chuyên gia đào tạo ẩm thực, Bếp phó Furama Resort Đà Nẵng cũng chia sẻ cách chế biến và phục vụ các món ăn, ẩm thực đặc trưng của khách du lịch Ấn Độ theo 3 bữa ăn sáng, trưa, tối và phục vụ tại phòng.

Đồng thời dạy demo một số món ăn và thực hành chế biến, công thức nấu 4 món ăn chính phục vụ khách Ấn Độ gồm Salad Khoai tây (Potato salad), Cà ri Gà (Chicken curry), Cơm Ấn độ Bastmati (Indian Bastmati Rice) và Trà sữa (Milk Tea). Các học viên cũng có dịp thảo luận, hỏi đáp trong quá trình thực hành, trao đổi chia sẻ của các chuyên gia.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Tán Văn Vương, Ấn Độ luôn xuất hiện trong nhóm 16 thị trường khách du lịch hàng đầu của Việt Nam cũng như Đà Nẵng từ năm 2019 đến nay. Về mức độ tăng trưởng, Ấn Độ xếp thứ 3 với mức tăng 27,7%, lên 169.000 lượt khách, sau Thái Lan (tăng 45,9%, lên 510.000 lượt khách) và Đài Loan (tăng 29,8%, lên 927.000 lượt khách).

Các học viên thực hành chế biến các món ẩm thực phục vụ du khách Ấn Độ

Các học viên thực hành chế biến các món ẩm thực phục vụ du khách Ấn Độ.

Năm 2022 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972 - 2022). Để tiếp tục triển khai các giải pháp hiệu quả khai thác và thu hút thị trường khách Ấn Độ, Sở Du lịch Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, các khu điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không liên kết xây dựng các gói sản phẩm hấp dẫn.

Trong đó, đã tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Ấn Độ; đón các đoàn famtrip, presstrip Ấn Độ đến khảo sát du lịch Đà Nẵng. Đặc biệt tháng 10/2022, Vietjet Air mở hai đường bay thẳng đầu tiên từ hai TP lớn và quan trọng nhất của Ấn Độ là Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng là tiền đề thuận lợi để trao đổi kết nối nguồn khách giữa các điểm đến.

“Việc tổ chức trao đổi thông tin, hướng dẫn chế biến ẩm thực Ấn Độ ngày 29/11 nhằm sẵn sàng phục vụ nhu cầu của du khách Ấn Độ đến Đà Nẵng, đặc biệt là đảm bảo phục vụ các nhu cầu về ẩm thực đa dạng của thị trường đông dân thứ 2 thế giới này. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả hơn nữa Kế hoạch 204/KH-UBND ngày 27/11/2021 của UBND TP Đà Nẵng về khôi phục hoạt động du lịch trong giai đoạn bình thường mới”, ông Tán Văn Vương chia sẻ.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm