Đà Nẵng: Hướng dẫn chế biến ẩm thực Ấn Độ cho 30 bếp trưởng khách sạn 4 – 5 sao
Tri ân những người hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Đà Nẵng / Đà Nẵng chủ động ứng phó với thiên tai có thể xảy ra trong 10 ngày tới
Tham dự chương trình, 30 học viên là các bếp trưởng, bếp phó của 30 các khách sạn 4 - 5 sao và tương đương tại Đà Nẵng đã được các chuyên gia ẩm thực Ấn Độ trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin tin hữu ích về ẩm thực, văn hóa, cách phục vụ món ăn và chế biến các món đặc trưng phục vụ thị trường khách Ấn Độ.
Các chuyên gia hướng dẫn chế biến ẩm thực Ấn Độ.
Trong khuôn khổ chương trình, hai chuyên gia này cùng ông Tamilarasan Perumal, chuyên gia đào tạo ẩm thực, Bếp phó Furama Resort Đà Nẵng cũng chia sẻ cách chế biến và phục vụ các món ăn, ẩm thực đặc trưng của khách du lịch Ấn Độ theo 3 bữa ăn sáng, trưa, tối và phục vụ tại phòng.
Đồng thời dạy demo một số món ăn và thực hành chế biến, công thức nấu 4 món ăn chính phục vụ khách Ấn Độ gồm Salad Khoai tây (Potato salad), Cà ri Gà (Chicken curry), Cơm Ấn độ Bastmati (Indian Bastmati Rice) và Trà sữa (Milk Tea). Các học viên cũng có dịp thảo luận, hỏi đáp trong quá trình thực hành, trao đổi chia sẻ của các chuyên gia.
Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Tán Văn Vương, Ấn Độ luôn xuất hiện trong nhóm 16 thị trường khách du lịch hàng đầu của Việt Nam cũng như Đà Nẵng từ năm 2019 đến nay. Về mức độ tăng trưởng, Ấn Độ xếp thứ 3 với mức tăng 27,7%, lên 169.000 lượt khách, sau Thái Lan (tăng 45,9%, lên 510.000 lượt khách) và Đài Loan (tăng 29,8%, lên 927.000 lượt khách).
Các học viên thực hành chế biến các món ẩm thực phục vụ du khách Ấn Độ.
Trong đó, đã tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Ấn Độ; đón các đoàn famtrip, presstrip Ấn Độ đến khảo sát du lịch Đà Nẵng. Đặc biệt tháng 10/2022, Vietjet Air mở hai đường bay thẳng đầu tiên từ hai TP lớn và quan trọng nhất của Ấn Độ là Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng là tiền đề thuận lợi để trao đổi kết nối nguồn khách giữa các điểm đến.
“Việc tổ chức trao đổi thông tin, hướng dẫn chế biến ẩm thực Ấn Độ ngày 29/11 nhằm sẵn sàng phục vụ nhu cầu của du khách Ấn Độ đến Đà Nẵng, đặc biệt là đảm bảo phục vụ các nhu cầu về ẩm thực đa dạng của thị trường đông dân thứ 2 thế giới này. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả hơn nữa Kế hoạch 204/KH-UBND ngày 27/11/2021 của UBND TP Đà Nẵng về khôi phục hoạt động du lịch trong giai đoạn bình thường mới”, ông Tán Văn Vương chia sẻ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đề xuất cho doanh nghiệp tự quyết giá xăng dầu có tỷ trọng tiêu thụ thấp
Vĩnh Phúc nỗ lực 'xanh' hoá để phát triển bền vững
Bất động sản miền Trung khởi sắc: Đà Nẵng, Quảng Bình dẫn đầu xu hướng tăng trưởng
Thủ tướng: Can thiệp vào hoạt động doanh nghiệp nhà nước sẽ làm méo mó thị trường, cản trở phát triển
Mắc một loạt sai phạm, Chứng khoán SmartInvest AAS bị phạt gần 1,4 tỷ đồng