Thị trường

Đà Nẵng vào mùa cao điểm đón tàu du lịch biển quốc tế

DNVN - Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện đã bắt đầu bước vào mùa cao điểm đón khách du lịch đường biển quốc tế đến TP. Theo kế hoạch đã được các hãng tàu đăng ký, từ nay đến tháng 4/2024 sẽ tiếp tục có thêm nhiều chuyến tàu du lịch biển quốc tế đưa du khách du lịch tại TP này.

Đà Nẵng: Nghệ sĩ Quang Hào “cháy” hết mình trong đêm nhạc Tự tình của Nhà hát Trưng Vương / Bệnh viện Mắt Việt An Đà Nẵng tổ chức nhiều chương trình tầm soát mắt miễn phí cho người dân

Ngày 17/11, tàu du lịch biển quốc tế Silver Whisper (do Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tân Hồng tại TP Hồ Chí Minh khai thác) đã đưa hơn 250 du khách Anh, Pháp, Mỹ… cập cảng Tiên Sa, tham quan du lịch tại TP Đà Nẵng. Thời điểm này được coi là mùa cao điểm đón tàu du lịch biển quốc tế

Trong thời gian một ngày, các du khách tàu Silver Whisper đã tham quan các điểm đến du lịch nổi tiếng trên địa bàn Đà Nẵng như Bảo tàng điêu khắc Chăm, danh thắng Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà, mua sắm tại chợ Hàn, city tour trên các tuyến đường chính ở nội thị và ven biển…

tàu du lịch biển quốc tế Silver Whisper do Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tân Hồng tại TP Hồ Chí Minh khai thác đã đưa hơn 250 du khách Anh, Pháp, Mỹ… cập cảng Tiên Sa ngày 17/11.

Tàu Silver Whisper đưa hơn 250 khách du lịch đường biển quốc tế cập cảng Tiên Sa ngày 17/11.

Trước đó, ngày 15/11, tàu Resorts World One do Chi nhánh Saigontourist tại Đà Nẵng khai thác đã đón 1.250 khách Úc, Canada, Anh, Ấn Độ, Ireland, Hồng Kông… cập cảng Tiên Sa. Đây cũng là lần thứ hai trong vòng một tháng rưỡi qua, du thuyền hạng sang này đưa du khách quốc tế đến tham quan du lịch tại Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện đã bắt đầu bước vào mùa cao điểm đón khách du lịch đường biển quốc tế đến TP. Theo kế hoạch đã được các hãng tàu đăng ký, từ nay đến tháng 4/2024 sẽ tiếp tục có thêm nhiều chuyến tàu du lịch biển quốc tế đưa du khách từ nhiều nước khác nhau đến tham quan, du lịch tại TP này.

UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn 4242/UBND-SDL ngày 10/8/2023 về bảo đảm môi trường du lịch, an ninh an toàn trong các thời điểm đón khách du lịch tàu biển; Sở Du lịch Đà Nẵng Công văn 1323/SDL-QLLH ngày 18/8/2023 về quy trình đón và phục vụ tàu biển đưa khách du lịch quốc tế đến TP Đà Nẵng tại Công văn số 1323/SDL-QLLH ngày 18/8/2023.

Trên cơ sở đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Sở GTVT, Sở Công Thương, Công an TP Đà Nẵng, UBND các quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà triển khai thực hiện các nhiệm vụ về bảo đảm môi trường du lịch, an ninh an toàn cho du khách và chống đeo bám, chèo kéo khách. Đồng thời đề nghị các hãng taxi thực hiện nghiêm túc các quy định đã thống nhất về đón khách du lịch tại khu vực trung tâm TP.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm