Kinh tế

Dán tem cho khoai tây Đà Lạt để tránh hàng Trung Quốc nhập nhèm

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng vừa triển khai cho các đơn vị dán tem 1.500 tấn khoai tây Đà Lạt, trước khi đưa ra phân phối trên thị trường. Đây là Đề án thí điểm nhận diện khoai tây Đà Lạt do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng thực hiện.

Thủ tướng yêu cầu khắc phục tình trạng 90% doanh nghiệp chép điều lệ mẫu trong Luật Doanh nghiệp / Cách nào tăng chất lượng trải nghiệm ở điểm đến du lịch?

Hôm qua (11/4), thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cho biết, Chi cục đã cung cấp cho 9 đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm khoai tây Đà Lạt trên 65.000 thùng carton loại 10kg để đóng gói.

Trên các thùng có in sẵn hình củ khoai tây giống 07 và P03 (giống sản xuất phổ biến tại Đà Lạt và các vùng phụ cận) kèm theo logo thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Khi đóng gói, mỗi thùng carton gồm nhiều túi lưới loại 0,5 - 1kg, bên trong được dán tem chống giả và nhận diện thương hiệu khoai tây Đà Lạt. Tem chống giả được áp dụng theo công nghệ Hologram, tích hợp ánh sáng, in bằng phương pháp in laser, có địa chỉ đơn vị cung cấp khoai tây và đơn vị thực hiện đề án.

Dán tem cho khoai tây Đà Lạt để tránh hàng Trung Quốc nhập nhèm - 1

Mẫu mã bao bì và tem để phân biệt khoai tây Đà Lạt

Dán tem cho khoai tây Đà Lạt để tránh hàng Trung Quốc nhập nhèm - 2

Được biết, chương trình dán tem chống giả cho khoai tây Đà Lạt nhằm ngăn chặn tình trạng khoai tây Đà Lạt bị mạo danh bán tràn lan trên thị trường và phân biệt giữa khoai tây Đà Lạt với khoai Trung Quốc.

Hiện đã có 9 đơn vị sản xuất, kinh doanh đóng trên địa bàn TP Đà Lạt và các huyện Đức Trọng và huyện Đơn Dương thực hiện thí điểm dán tem nhằm chống hàng giả Đà Lạt.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, sau đợt thí điểm này, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh muốn dán nhãn nhận diện nông sản Đà Lạt trên các loại nông sản khác do chính họ trồng và sản xuất tại Đà Lạt và các vùng phụ cận có thể đăng ký tại Chi cục để được hỗ trợ.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC