Thị trường

Doanh nghiệp nước mắm truyền thống “nghèo” được miễn phí vào hội chợ

Doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống nào đang gặp khó khăn về tài chính sẽ được miễn phí khi tham gia gian hàng tại hội chợ.

Làm ăn với đối tác quốc tế: Hiểu "luật chơi" để không đến “ngõ cụt” / Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam – Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Doanh nghiệp nước mắm truyền thống “nghèo” được miễn phí vào hội chợ - 1
Doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống khó khăn về tài chính sẽ được miễn phí tham gia Hội chợ HVNCLC.

Trong buổi họp báo Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 (HVNCLC) hôm qua (19/4), bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC cho biết, thời “hoàng kim” của hội chợ HVNCLC đã qua đi. Tuy nhiên, hội vẫn tiếp tục duy trì chương trình này để hỗ trợ các doanh nghiệp xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm, dù mỗi lần tổ chức hội chợ là thêm một lần “lỗ”.

Theo bà Hạnh, vào thời điểm trước năm 2000, hội chợ có đến hơn 1.000 gian hàng nhưng đến nay chỉ còn có hơn 500 gian hàng với gần 200 doanh nghiệp tham gia.

“Năm nay, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, trong đó có các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống. Chúng tôi cũng chia sẻ vấn đề này với doanh nghiệp bằng cách miễn phí tham dự hội chợ cho những doanh nghiệp quá khó khăn. Chúng ta không thể làm hội chợ chỉ để kiếm tiền được”, bà Hạnh nói.

Doanh nghiệp nước mắm truyền thống “nghèo” được miễn phí vào hội chợ - 2
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC. Ảnh: Đại Việt

Cũng theo bà Hạnh, hội chợ sẽ dành 20 gian hàng để các nhà sản xuất nước mắm truyền thống có thể giới thiệu, quảng bá và tiếp cận với người tiêu dùng. Các tên tuổi trong “làng” sản xuất nước mắm truyền thống như Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Hải Phòng…sẽ góp mặt tại hội chợ.

Đến hội chợ, người dân sẽ được hiểu rõ hơn về nước mắm truyền thống và mua được nước mắm “xịn”. Bởi, trên thực tế, nhiều người dân muốn mua nước mắm truyền thống nhưng không biết mua ở đâu.

 

Ông Trương Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội Lương thực Thực Phẩm TPHCM (FFA) chia sẻ, khi nghe tin Hội chợ HVNCLC miễn phí tham gia cho các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống khó khăn thì các doanh nghiệp rất vui và háo hức.

“Các doanh nghiệp không có điều kiện tài chính rất mừng vì thông tin này. Chúng tôi mong rằng, nước mắm truyền thống sẽ tiếp cận đến người tiêu dùng nhiều hơn nữa để phát triển được trên thị trường nước mắm đầy khắc nghiệt”, ông Dũng nói.

Doanh nghiệp nước mắm truyền thống “nghèo” được miễn phí vào hội chợ - 3
Nước mắm truyền thống nguyên chất chỉ làm từ cá và muối.

Cũng theo Phó Chủ tịch Hội Lương thực Thực Phẩm TPHCM thì đơn vị này đã và đang hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống vượt qua khó khăn. Cụ thể, FFA đã và đang tham vấn chính sách cho Chính phủ, các Bộ, ngành nhằm bảo vệ quyền lợi cho các hội viên của mình.

Đồng thời, hiệp hội này cũng giúp các hội viên hiểu rõ những vấn đề về pháp luật và các điều kiện tiêu chuẩn để đưa sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn đến tay người tiêu dùng.

Hội chợ HVNCLC sẽ diễn ra từ ngày 26/4 – 1/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (đường Lữ Gia, quận 11). Ngoài những sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao thì người dân cũng sẽ được thưởng thức và mua các loại gia vị đặc sản của các vùng miền như: mắc khén, hạt dổi, lá é, lá chúc, tiêu, tỏi, ớt, gừng…

 

Theo dantri.com.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm