Thị trường

Dự báo mức tăng giá thực phẩm dịp Tết Canh Tý 2020

Bà Vũ Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà Bán lẻ Việt Nam, dự báo dịp Tết năm nay, giá cả nhóm hàng thực phẩm sẽ tăng từ 8 - 10%.

Đu đủ "in" chữ thư pháp cháy hàng dịp Tết / In tên Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ lên sản phẩm, 1 DN gốm sứ bị xử phạt

Giá cả hàng hóa, nhất là giá hàng thực phẩm… luôn là câu chuyện rất thời sự mỗi dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Câu chuyện này năm nào cũng diễn ra, chỉ có điều, năm nào điều hành thị trường tốt thì tình trạng giá cả tăng sẽ không kéo dài.

Hiện chỉ còn hơn 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo quy luật hàng năm, bây giờ là thời điểm giá cả các mặt hàng bắt đầu rục rịch tăng, nhất là hàng thực phẩm, sau đó đến sát những ngày Tết thì chững lại một chút và lại bắt đầu tăng giá trở lại sau khi hết 3 ngày Tết.


Ảnh: Ý tưởng kinh doanh

Theo Bộ Công Thương, mỗi dịp Tết đến, sức mua các mặt hàng thường tăng lên từ 15 - 20%, còn giá cả thường tăng từ 10 - 15%, cá biệt có những mặt hàng có thể tăng tới 30% dịp cận và sau Tết như các loại rau xanh, hoa quả hay hàng ăn uống. Thậm chí sau Tết, thực phẩm tại các chợ dân sinh có thể tăng cao hơn nữa, từ 30 - 50%.

Bàn luận về vấn đề này trong chương trình Vấn đề hôm nay trên đây, bà Vũ Thị Hậu,Chủ tịch Hiệp hội Các nhà Bán lẻ Việt Nam, dự báo dịp Tết năm nay, giá cả nhóm hàng thực phẩm sẽ tăng từ 8 - 10%. Nhóm hàng có nguồn cung ít hơn cầu thì giá sẽ tăng cao hơn.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm