Thị trường

Dubai đứng đầu trong bảng xếp hạng văn phòng làm việc từ xa

DNVN - Dubai đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng Executive Nomad Index Savills 2023, đẩy vị trí hàng đầu của Lisbon (Bồ Đào Nha) vào năm 2022 xuống vị trí thứ 5.

Phung phí cơ hội, U20 Việt Nam để thua tối thiểu trước Dubai City FC / Bận rộn chuẩn bị dự hội nghị ở Dubai, Hoa hậu Bella Vũ vẫn không quên làm điều này

"Digital nomad" là một thuật ngữ mô tả những người làm việc từ xa, thường sử dụng công nghệ và internet để thực hiện công việc của họ từ bất kỳ địa điểm nào trên thế giới. Họ thường không cố định tại một văn phòng cố định và thay vào đó, tận dụng sự linh hoạt của công nghệ để làm việc từ những nơi khác nhau, thậm chí là khi đang đi du lịch.

Các digital nomad thường sử dụng laptop, điện thoại di động và các công cụ trực tuyến khác để thực hiện công việc của họ, bao gồm viết nội dung, phát triển web, tiếp thị trực tuyến, thiết kế đồ họa, và nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin khác.

Họ thường tận dụng các dịch vụ công cộng, quán cà phê, không gian làm việc chia sẻ hoặc thuê nhà để tạo ra môi trường làm việc phù hợp với họ tại nơi họ đang ở.

Mới đây, Savills đã công bố bảng xếp hạng Executive Nomad Index Savills đưa ra đánh giá dựa trên 20 điểm đến phổ biến nhất đối với digital nomad. Tất cả thành phố này đều có chương trình visa dành cho digital nomad hoặc các visa có mục đích tương tự.

Bảng xếp hạng Executive Nomad Index.

Nhận xét về bảng xếp hạng này, ông Swapnil Pillai, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills khu vực Trung Đông cho biết: “Các lĩnh vực dịch vụ tài chính và fintech đang phát triển nhanh chóng của Dubai, cùng với môi trường miễn thuế và chất lượng cuộc sống cao, đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ đối với các digital nomad”.

Dubai cũng được xếp hạng cao về cả hai kênh kết nối là giao thông và kết nối trực tuyến. Sân bay chính của Dubai đứng đầu thế giới về lưu lượng hành khách quốc tế. Trong khi đó, Dubai đang liên tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng số - với UAE hiện là nơi có tốc độ internet nhanh nhất trên thế giới.

Malaga (Andalucia, Tây Ban Nha) - một cái tên mới cũng nhanh chóng đứng ở vị trí thứ hai bảng xếp hạng này.

Văn hóa, ẩm thực và chi phí thuê nhà rẻ hơn so với các địa điểm khác, cùng việc Tây Ban Nha ra mắt visa riêng dành cho digital nomad vào năm 2022, đã thu hút nhóm lao động trí thức với công việc có thể làm từ xa. Sự có mặt của các tập đoàn lớn nổi tiếng như Google tại Malaga đã khiến thành phố này càng trở nên hấp dẫn.

Miami, Abu Dhabi (cũng là một địa danh mới trong bảng xếp hạng) và Lisbon là ba vị trí tiếp theo.

Trong đó, Lisbon - địa điểm đứng đầu bảng xếp hạng năm ngoái, vẫn luôn là một lựa chọn hấp dẫn cho những digital nomad, nhờ chất lượng cuộc sống cao, văn hóa và tính kết nối mà nó mang lại cho người dân, kết hợp với khí hậu thuận lợi.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm