Thị trường

EDPR Sunseap mở rộng thị phần điện mặt trời tại Việt Nam

DNVN - EDPR Sunseap ngày 19/9 ra thông báo đã hoàn tất hợp đồng hợp tác với tập đoàn Xuân Thiện, tạo điều kiện cho việc mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Đà Nẵng tổ chức đào tạo thương mại điện tử cho doanh nghiệp trẻ / Cảnh báo lừa đảo tuyển cộng tác viên cho các sàn thương mại điện tử

Tập đoàn Xuân Thiện là một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo lớn nhất tại Việt Nam, có bề dày lịch sử 20 năm đầu tư các dự án năng lượng tái tạo.

Xuân Thiện hiện đang sở hữu hàng nghìn MW điện năng lượng tái tạo gồm thủy điện, điện mặt trời, điện gió; trong đó có hai dự án điện mặt trời Xuân Thiện Thuận Bắc giai đoạn 1 và 2 với tổng công suất 255 MWp, có hợp đồng mua bán điện trong thời gian 20 năm với EVN với giá FIT 9,35 cent/kWh. Đây là dự án mà EDPR Sunseap đã lựa chọn là dự án đầu tiên để hợp tác đầu tư giữa 2 tập đoàn.

Xuân Thiện là nhà phát triển năng lượng tái tạo lớn tại Việt Nam.

Sự hợp tác này là bước đầu trong việc thiết lập mối quan hệ lâu dài giữa tập đoàn Xuân Thiện và tập đoàn EDPR Sunseap để hai bên cùng nhau hợp tác thêm các cơ hội khác trong khu vực.

Ông Pedro Vasconcelos, Chủ tịch điều hành tập đoàn EDPR Sunseap kiêm Giám đốc điều hành của EDPR tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Giao dịch này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng ở Việt Nam và các nước lân cận, đồng thời tập đoàn EDPR Sunseap cam kết mang đến các kinh nghiệm kỹ thuật mang tính toàn cầu và tận dụng các thế mạnh của Singapore như một trung tâm thương mại trong khu vực giúp hoàn thành nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra một thế giới được điện khí hóa và không phát thải các-bon bằng việc sử dụng năng lượng sạch với chi phí hợp lý và đáng tin cậy”.

Với giao dịch này, tập đoàn EDPR Sunseap đã nhân đôi công suất vận hành tại Việt Nam, tăng cường sự hiện diện của tập đoàn tại khu vực Châu Á -Thái Bình Dương. Việc này cũng giúp tập đoàn đẩy nhanh quá trình hợp nhất với Sunseap vào EDPR từ tháng 2/2022. Đây là một phần trong tầm nhìn của tập đoàn hướng đến việc dẫn đầu quá trình chuyển đổi năng lượng ở Singapore và các nước còn lại trong khu vực, với mục tiêu hoàn thành hơn 2 GW công suất lắp đặt vào năm 2025.

Lê Trâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm