Thị trường

Én Xanh 2019: 160 sáng kiến kinh doanh góp phần thay đổi cộng đồng

DNVN - Sau 03 tháng triển khai, Én xanh 2019 đã thu hút được 160 cánh én là các sáng kiến kinh doanh đang góp phần thay đổi cộng đồng từ khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ về trong chuỗi sự kiện GALA Én Xanh 2019.

Quảng Ninh: Du học ở Úc 4 năm, chàng trai về nước nuôi chim / Không mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ vì lãi suất cao

Chiều tối ngày 25/10, tại Hà Nội đã diễn họp báo giới thiệu Triển lãm Én Xanh 2019, ra mắt sách giới thiệu sáng kiến Én Xanh 2019 và Gala Tôn vinh Én Xanh. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và các đối tác.

Tham dự họp báo có bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam; Ông Lương Minh Huân, Viện phó Viện Phát triển Doanh nghiệp (VCCI); Bà Hà Thị Thu Thanh - Chủ tịch HĐQT Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) và bà Phạm Kiều Oanh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP).

Tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức cho biết, sau 03 tháng triển khai, Én xanh 2019 đã thu hút được 160 cánh én là các sáng kiến kinh doanh đang góp phần thay đổi cộng đồng từ khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ về trong chuỗi sự kiện GALA Én Xanh 2019.

Họp báo giới thiệu Triển lãm Én Xanh 2019, ra mắt sách giới thiệu sáng kiến Én Xanh 2019 và Gala Tôn vinh Én Xanh

Họp báo giới thiệu Triển lãm Én Xanh 2019, ra mắt sách giới thiệu sáng kiến Én Xanh 2019 và Gala Tôn vinh Én Xanh.

Các sáng kiến này nổi bật không chỉ về ý tưởng kinh doanh mà còn bởi khả năng tạo tác động sâu rộng đến cộng đồng. Sự cân bằng giữa mục tiêu xã hội và hiệu quả kinh doanh góp phần khẳng định vị thế đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững của những sáng kiến kinh doanh này. Bên cạnh đó, 16 sáng kiến từ các tổ chức, cá nhân nhằm hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái cho các sáng kiến kinh doanh vì mục tiêu phát triển bền vững cũng đã được gửi về chương trình.

Triển lãm Én Xanh 2019 và Gala Én Xanh 2019 được tổ chức nhằm giới thiệu và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Theo đó, tại Triển lãm Én Xanh, các khách mời đã gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau chia sẻ các câu chuyện đằng sau mỗi sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng.

Sáng kiến kinh doanh của 160 cánh Én Xanh đang được trưng bày tại sảnh tòa nhà Star Galaxy 87 Láng Hạ, Hà Nội với đông đảo người tham dự. Ngoài ra, Triển lãm còn có sự hiện diện của khoảng 50 quầy trưng bày sản phẩm đến từ chính các Chương trình trên khắp cả nước, giúp cộng đồng yêu mến Én Xanh có thể trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực cũng như được trực tiếp trò chuyện, học hỏi từ các cánh Én Xanh 2019.

Nghi lễ cắt băng chính thức khai mạc Triển lãm Én Xanh 2019.

Nghi lễ cắt băng chính thức khai mạc Triển lãm Én Xanh 2019.

Én Xanh là chương trình đầu tiên của Việt Nam nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Với thông điệp: "Kinh doanh vì cộng đồng nhân văn và phát triển bền vững", Én Xanh góp phần thúc đẩy và lan tỏa tinh thần cùng những giải pháp kinh doanh tiên phong góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường. Én Xanh năm 2019 có 05 chủ đề chính bao gồm: Nông nghiệp, Môi trường, Du lịch, Trao quyền cho phụ nữ, Kinh doanh bao trùm và đa dạng.

Nói về cuốn sách giới thiệu sáng kiến Én Xanh 2019, bà Phạm Kiều Oanh, người sáng lập, Giám đốc điều hành CSIP cho biết: Ban tổ chức vô cùng tự hào, vui mừng khi thấy các sáng kiến năm nay ngoài chủ đề phát triển bền vững còn có sức lan tỏa rất mạnh mẽ trong cộng đồng.

"Mỗi một sáng kiến là một viên ngọc và viên ngọc này cần được mang ra chia sẻ, để cùng được cộng đồng mài dũa để trở thành những viên ngọc thực sự sáng. Chính vì vậy, Ban tổ chức đã ngày đêm làm việc cần mẫn trong 1 tuần qua để có thể ra mắt ấn phẩm nhỏ để gửi tới tất cả các cánh én - những cánh én đáng được tôn vinh và tôn trọng; để chia sẻ với báo chí, truyền thông nhằm lan tỏa các thông điệp và sáng kiến của những én xanh; đồng thời trao tặng các nhà đầu tư - những người bảo trợ cho các dự án kinh doanh vì cộng đồng, qua đó cùng nhau vun đắp, hỗ trợ để những cánh én của chúng ta được bay cao, bay xa hơn nữa", bà Phạm Kiều Anh phát biểu.

Sau cuộc họp báo là Gala Én Xanh 2019 với việc Ban Tổ chức vinh danh 15 Én Tiên phong - Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, vinh danh 10 Én Tiên phong - Sáng kiến hỗ trợ, trao giải thưởng Én Xanh - Doanh nghiệp đóng góp tích cực cho phát triển nông nghiệp xanh, trao giải thưởng Én Xanh - Doanh nghiệp đóng góp tích cực cho môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao Giải thưởng Én Xanh - Đồng hành cùng phụ nữ và bà con dân tộc thiểu số.

Đặc biệt, tại Gala 2019, Ban Tổ chức công bố và trao 3 giải thưởng: Én Vàng, Én Bạc và Én Đồng cho những sáng kiến xuất sắc nhất.
Nguyệt Minh (Tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm