Kinh tế

EU trả về 17 lô hàng nông, thủy sản của Việt Nam

Hệ thống Cảnh báo nhanh của EU thông báo có 9 lô hàng thủy sản và 8 lô hàng nông sản của Việt Nam đã bị từ chối hoặc tăng cường giám sát khi nhập khẩu vào thị trường này.

Thị trường Trung Quốc ngày càng ưa chuộng gạo Việt Nam / Tập đoàn Nam Long – Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc và uy tín nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam

Theo cơ quan này, các lô hàng của Việt Nam bị giám sát do không đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó:

- Tây Ban Nha từ chối nhập khẩu 8 lô hạt hạnh nhân có xuất xứ từ Australia và được chế biến tại Việt Nam do chứa chất aflatoxin vượt mức cho phép.

Ảnh minh họa: TTXVN.

Ảnh minh họa: TTXVN.

Có thể bạn quan tâm

- Bỉ từ chối một lô hàng cá da trơn đông lạnh của Việt Nam.

- Áo, Thụy Sĩ và Na Uy đưa sản phẩm cá tra philê, tôm và cá rô phi đông lạnh của Việt Nam vào diện giám sát với mức độ cảnh báo "chưa nghiêm trọng".

- Pháp cảnh báo 1 lô hàng cá ngừ từ Việt Nam nhiễm chất cấm nghiêm trọng.

Chỉ riêng trong năm 2018, đã có khoảng 80 lô hàng thủy sản của Việt Nam vào EU bị cảnh báo không đảm bảo chất lượng và trả về.

Như vậy, Việt Nam nằm trong nhóm các nước có số trường hợp bị cảnh báo và trả hàng về từ châu Âu nhiều nhất. Nguyên nhân do những lô hàng này không đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm của EU, chứa các chất vượt mức cho phép hoặc bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Theo vtv.vn
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm