Thị trường

G20 kêu gọi hợp tác quốc tế ứng phó với khủng hoảng COVID-19

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến G20 đang diễn ra, đại diện cho nước Chủ tịch G20 kêu gọi tăng cường hơn nữa hợp tác quốc tế để vượt qua khủng hoảng COVID-19.

Được dự báo có thể thay thế vàng, giá Bitcoin tăng chóng mặt / VNDirect: Tiền đồng có thể mạnh lên trong năm 2021

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz tại Hội nghị G20. (Ảnh: AP)

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz tại Hội nghị G20. (Ảnh: AP)

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz, đại diện cho nước Chủ tịch G20, nêu rõ: “Đại dịch COVID-19 là một cú sốc chưa từng có, ảnh hưởng đến toàn thế giới chỉ trong một thời gian ngắn, gây thiệt hại về kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Các dân tộc và nền kinh tế của chúng ta vẫn đang phải chịu đựng cú sốc này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để vượt qua cuộc khủng hoảng này thông qua hợp tác quốc tế”.

Ông Salman nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác và “đưa ra một thông điệp mạnh mẽ về hy vọng và cũng là để trấn an người dân thông qua việc áp dụng các chính sách nhằm giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng này”. Theo ông, mặc dù thế giới lạc quan về những tiến bộ đạt được đối với việc phát triển vaccine, phương pháp điều trị và xét nghiệm COVID-19 nhưng “chúng ta vẫn phải nỗ lực để tạo ra khả năng tiếp cận công bằng và hợp lý đối với những công cụ này cho tất cả mọi người”.

G20 kêu gọi hợp tác quốc tế ứng phó với khủng hoảng COVID-19 - Ảnh 1.

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz đã kêu gọi hợp tác ứng phó với khủng hoảng COVID-19. (Ảnh: AP)

Quốc vương Saudi Arabia lưu ý rằng, lãnh đạo các nước thuộc Nhóm G20 cần hướng tới việc tiếp cận công bằng và giá cả phải chăng đối với vaccine ngừa COVID-19. Theo ông, 20 nền kinh tế lớn nhất toàn cầu đã đóng góp 21 tỷ USD để đối phó với COVID-19 và "đã thực hiện các biện pháp đặc biệt để hỗ trợ nền kinh tế bằng cách bơm hơn 11.000 tỷ USD để hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp". Ông cho rằng, các nước G20 cũng nên hỗ trợ các nước đang phát triển để duy trì nhịp độ phát triển.

Bên cạnh đó, Quốc vương Salman cho rằng, các nước G20 cần dẫn dắt cộng đồng quốc tế trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng tương lai bền vững. Quốc vương Salman nhấn mạnh: "Chúng ta cũng cần tạo điều kiện để nền kinh tế phát triển bền vững hơn".

Mặt khác, các nước G20 cũng cần tăng cường vai trò của phụ nữ và thanh niên trong xã hội và thị trường lao động. Ông nói thêm rằng, các nước G20 đã thông qua Sáng kiến Riyadh về tương lai của WTO nhằm mục đích nâng cao khả năng ứng phó với các thách thức của hệ thống thương mại đa phương này.

Kết thúc bài phát biểu, Quốc vương Saudi Arabia bày tỏ tin tưởng, Hội nghị G20 năm nay "sẽ mang lại những kết quả quan trọng và mang tính quyết định, đồng thời dẫn đến việc áp dụng các chính sách kinh tế và xã hội nhằm thắp sáng hy vọng và niềm tin của người dân thế giới".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC