Giá cả hàng hóa rục rịch tăng theo giá điện, giá xăng
Sắp có chỉ số giá bất động sản / Tháng 4/2019: Nhiều biến động đẩy CPI tăng
Đang vào mùa cao điểm của các mặt hàng trái cây nhưng trong những ngày gần đây, lượng khách mua hàng lại giảm đáng kể. Đây là tình trạng chung của nhiều tiểu thương kinh doanh tại các chợ lẻ ở TP.HCM. Theo nhiều tiểu thương, bạn hàng tại các chợ đầu mối sỉ và vựa trái cây đầu mối tăng giá khiến chợ bán lẻ cũng phải tăng giá theo.

Ảnh minh họa.
Các tiểu thương cũng cho biết, việc tăng giá xăng, giá điện đã làm phát sinh chi phí vận chuyển, khiến các đơn vị kinh doanh phải tăng giá bán để bù lỗ. Đây là nguyên nhân khiến các mặt hàng thiết yếu thuộc nhóm tăng mạnh nhất trong những ngày gần đây, dao động từ 5 - 10%, kéo theo việc người tiêu dùng dè sẻn hơn trong chi tiêu và sức mua giảm đáng kể.
Hiện, TP.HCM đang thực hiện chương trình bình ổn thị trường nên nhìn chung giá các mặt hàng thiết yếu dù có tăng nhưng không tăng cao đột biến. Đối với các bà nội trợ, việc chi tiêu tiết kiệm, cân nhắc hơn sẽ vẫn là giải pháp ưu tiên vì họ không biết giá cả hàng hóa sẽ còn tăng như thế nào trong những ngày tới.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Giá vàng thế giới tăng mạnh phiên 21/7, chạm đỉnh 5 tuần
Giá nông sản ngày 22/7/2025: Cà phê và hồ tiêu cùng đi ngang
Giá heo hơi ngày 22/7/2025: Giảm mạnh trên cả nước
Sếp CBRE Việt Nam: Khu thương mại tự do sẽ đưa bất động sản công nghiệp Đà Nẵng phát triển mạnh
Hoa Kỳ rà soát thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp một số sản phẩm từ Việt Nam

Chứng chỉ lưu ký tạo cơ hội mới cho nhà đầu tư chứng khoán