Giá đường kỳ hạn tháng 7 tăng 2,46%
Tạo dựng thành công uy tín và thương hiệu cho DN Việt / Xuất khẩu cá ngừ sang Nga: Tiềm năng nhưng cần nhiều điều chỉnh
Nguyên nhân chính đến từ sự hồi giá của dầu thô kéo theo sự tăng giá của ethanol thúc đẩy các nhà máy nghiền mía chuyển sang sản xuất ethanol thay cho đường khiến nguồn cung đường trên thị trường giảm.

Ảnh minh họa.
Việt Nam mỗi năm sản xuất khoảng 1,5 triệu tấn đường. Theo báo cáo từ Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đến ngày 30/4, cả nước có 19/36 nhà máy đường đã kết thúc vụ ép. Diễn biến bất thường của thời tiết năm nay đã làm cho mía trổ cờ sớm và sâu bệnh nên diện tích, năng suất mía đang giảm mạnh.
Tính đến ngày 30/4, cả nước đã sản xuất được 11,3 triệu tấn mía ép và 1,09 triệu tấn đường. Trong đó, miền Trung dẫn đầu cả nước về cả sản lượng mía và đường tương ứng là 4,6 triệu tấn và 0,4 triệu tấn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
AirAsia mở hai đường bay trực tiếp từ Manila, Bali đến Đà Nẵng
Gia Lai: Bước đi chiến lược mở rộng không gian phát triển sau sáp nhập
Nới ngưỡng điều chỉnh giá xăng dầu lên 15%, sẵn sàng ứng ngân sách để bình ổn giá
Giá heo hơi ngày 21/3: Tiếp tục tăng nhẹ, cao nhất ở mức 69.000 đồng/kg
Giá nông sản ngày 21/3: Cà phê tăng, hồ tiêu giảm sâu








