Thị trường

Giá heo hơi ngày 29/5/2022: Cao nhất đạt 60.000 đồng/kg

Ghi nhận giá heo hơi ngày 29/5, trên cả 3 miền tiếp tục đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 54.000 - 60.000 đồng/kg.

Khai trương chi nhánh Biên Hòa, Seoul Spa tặng ưu đãi lên tới 70% / Cập nhật giá heo hơi ngày 27/5/2022: Tiếp tục tăng, người chăn nuôi vẫn chưa có lãi?

Giá heo hơi tại miền Bắc

Cụ thể, tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình giá heo hơi ở mức 57.000 - 58.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định giá heo hơi được thu mua với mức 56.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 56.000 - 58.000 đồng/kg.

Giá heo hơi ngày 29/5/2022: Cao nhất đạt 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi ngày 29/5/2022: Cao nhất đạt 60.000 đồng/kg. Ảnh: Hoàng Linh

Tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, ổ dịch tả heo châu Phi được phát hiện tại một hộ chăn nuôi ở thôn Nà Tèn, xã Hải Yến. Nguyên nhân được cho là hộ chăn nuôi đã mua 5 con heo giống mang mầm dịch tại chợ Giếng Vuông (TP Lạng Sơn). Sau đó, số heo này phát bệnh và được tiêu hủy nhưng vẫn lây lan sang đàn heo của một số hộ chăn nuôi khác trong thôn. Dịch cũng xuất hiện rải rác tại một số địa phương như: Tràng Định, Lộc Bình, TP Lạng Sơn... với hàng chục cá thể heo nhiễm bệnh, buộc phải tiêu hủy.

Ngay sau khi phát dịch ổ dịch tả heo châu Phi tại một số địa phương, cơ quan chuyên môn tại tỉnh Lạng Sơn đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp để ngăn ngừa các ổ bệnh lây lan ra diện rộng

Để kiểm soát, ngăn chặn các ổ bệnh dịch tả heo châu Phi phát sinh và lây lan, chính quyền và cơ quan chuyên môn đã khẩn trương triển khai các biện pháp nắm tình hình, khoanh vùng ổ bệnh, tổ chức thực hiện tiêu hủy heo bị nhiễm bệnh, cấp phát thuốc và hóa chất, hỗ trợ người dân phun tiêu độc khử trùng khu vực có ổ bệnh và lân cận… nhằm bao vây, khống chế các ổ bệnh.

Ông Nguyễn Nam Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lạng Sơn cho biết: Đoàn kiểm tra của Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi tại các địa phương phát sinh ổ dịch: “Ngay từ khi phát hiện, chúng tôi đã chỉ đạo các địa phương nhanh chóng tiêu hủy, tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại ổ dịch không để lây lan, đồng thời tăng cường công tác kiểm soát, kiểm dịch trong vận chuyển, trong giết mổ vì việc vận chuyển từ nơi khác về mà không kiểm soát được tiềm ẩn nguy cơ lây lan rất lớn; Song song với đó, tuyên truyền bà con mua con giống rõ nguồn gốc xuất xứ, khỏe mạnh. Những ổ dịch ở trên địa bàn đợt này xảy ra lẻ tẻ, rải rác ở một số địa phương, qua theo dõi thì sau khi thực hiện các biện pháp thì không có sự lây lan. Chúng tôi cũng chủ động cấp phát 3.100 lít thuốc cho các địa phương để thực hiện phun tiêu độc, khử trùng. Đến thời điểm này cơ bản dịch bệnh trên địa bàn đã được khống chế, nhưng cũng cần phải tuyên truyền để bà con không được chủ quan và cần chủ động các biện pháp để tránh tình trạng lây lan dịch”.

Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên

 

Cụ thể, tại tỉnh Lâm Đồng giá heo hơi đang ở mức cao nhất toàn miền 57.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Đắk Lắk, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận giá heo hơi ở mức 55.000 - 56.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế giá heo hơi đang được thu mua với mức 54.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 54.000 - 57.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam

 

Cụ thể, tại tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu giá heo hơi được thu mua với mức 60.000 đồng/kg.

Các địa phương như Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng giá heo hơi đạt mức 57.000 - 58.000 đồng/kg.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An giá heo hơi đang ở mức 56.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 56.000 - 60.000 đồng/kg.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm