Kinh tế

Giá tôm hùm lao dốc

DNVN - Nguyên nhân được cho là do xuất khẩu tôm hùm theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc và các thị trường khác đang thắt chặt, dẫn đến lượng tôm tồn ở cửa khẩu nhiều.

Yêu cầu kiểm tra việc kinh doanh tôm hùm đất số lượng lớn / Mỹ đẩy mạnh bán tôm hùm sang Việt Nam

Theo thông tin từ Chi cục Thủy sản Khánh Hòa, hiện nay giá tôm hùm thương phẩm các loại trên địa bàn tỉnh đang giảm sâu. Cụ thể, giá tôm hùm sao loại 1 hiện chỉ còn 1 - 1,1 triệu đồng/kg; tôm hùm xanh loại 1 dao động từ 570.000 - 580.000 đồng/kg.

Nguyên nhân là do xuất khẩu tôm hùm theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc và các thị trường khác đang thắt chặt, dẫn đến lượng tôm tồn ở cửa khẩu nhiều.

Theo người dân, giá tôm hùm thương phẩm các loại bắt đầu lao dốc từ tháng 5/2019 đến nay, nhiều thời điểm, giá tôm giảm sâu chỉ bằng một nửa so với thời điểm này năm ngoái. Không chỉ vậy, sức tiêu thụ tôm thịt cũng giảm đến 70% so với trước. Hai nguyên nhân này dẫn đến hầu hết người nuôi tôm hùm đều thua lỗ. Nuôi càng nhiều càng lỗ.

Trước tình hình này, ngành Thủy sản tỉnh Khánh Hòa đã khuyến cáo người nuôi tạm ngừng thả nuôi, chuyển sang nuôi các loại cá có thể xuất nhiều thị trường.

Về lâu dài, Chi cục tiếp tục hướng dẫn người nuôi theo quy hoạch, đăng ký kê khai đầy đủ với cơ quan quản lý, áp dụng quy trình nuôi an toàn sinh học, truy xuất nguồn gốc; hướng dẫn người nuôi thành lập các tổ sản xuất hay hợp tác xã nuôi trồng nhằm liên kết với doanh nghiệp thu mua để có đầu ra ổn định hơn...

Được biết, hiện nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 56.000 lồng nuôi thủy sản, trong đó có gần 50.000 lồng nuôi tôm hùm, số còn lại là lồng nuôi cá biển.


VIÊN HỮU
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC