Thị trường

Giá vàng hôm nay (27/9): Khó lường Donald Trump, vàng nhạy cảm

Giá vàng hôm nay (27/9) trên thế giới vẫn treo ở ngưỡng nhạy cảm do đồng USD lần tìm xu hướng mới trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi tín hiệu về chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ như thế nào để hài hòa với đường hướng của ông Donald Trump.

Xuất khẩu xi măng tăng mạnh / Top 10 thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ

>> DÒNG BÀI HOT: CÁC THÚ CHƠI SANG CỦA ĐẠI GIA VIỆT

Tới đầu giờ sáng 27/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngày đứng ở mức 1.196 USD/ounce.

>> Xem thêm: TP. HCM: "Đột nhập" trại nuôi trăn “khủng” của chàng kỹ sư dầu khí

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.210 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 27/9: Khó lường Donald Trump, vàng nhạy cảm

Hiện giá vàng thấp hơn 8,2% (106,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 33,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3,4 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

>> Xem thêm: Làm giàu từ trồng măng tây trên vùng đất pha cát

Giá vàng thế giới vẫn treo ở ngưỡng nhạy cảm do đồng USD lần tìm xu hướng mới trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi tín hiệu về chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ như thế nào để hài hòa với đường hướng của ông Donald Trump.

>> Xem thêm: Quy định mới về tiền lương doanh nghiệp có hiệu lực từ tháng 11/2018

Vàng và đồng USD vẫn đang lần dò tìm hướng đi chủ yếu là do giới đầu tư đang chờ đợi các nhà hoạch định chính sách của Mỹ đánh giá và đưa ra tín hiệu về chính sách tiền tệ trong thời gian tới sau khi căng thẳng thương mại Trung Mỹ liên tục leo thang.

>> Xem thêm: BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Hàng Việt khó ‘chen chân’ vào thị trường Anh, mía đường Việt Nam ‘bí lối ra’

Giới đầu tư chờ xem Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có đảo chiều chính sách thắt chặt tiền tệ hay không. Thị trường theo dõi sát sao những dự báo kinh tế cũng như thông điệp được phát đi từ cuộc họp của chủ tịch Fed, ông Jerome Powell.

Nhiều dự báo cho rằng, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ kéo dài và có thể ảnh hưởng tới nền kinh tế thế giới trong đó có Mỹ. Đồng USD có thể sẽ suy yếu, qua đó vàng sẽ có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Chính quyền ông Donald Trump vừa áp đợt thuế mới 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Trung Quốc cũng đã hủy bỏ các cuộc đàm phán thương mại cấp trung với Mỹ, cũng như một chuyến thăm đề xuất của Phó Thủ tướng Liu He, dự kiến trong tuần này.

Giá vàng đã giảm hơn 12% kể từ khi đạt mức cao hồi tháng 4 do đà tăng lãi suất của Mỹ đã làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý không sinh lời này.

Trên thị trường vàng trong nước chốt 26/9 đa số các cửa hàng vàng giữgiá vàng 9999 trong nước không đổi so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 26/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, kim loại quý trong nước ghi nhận những bước chuyển mình tích cực với các giao dịch trong ngày, đan xen ở cả chiều mua và chiều bán. Ghi nhận đến cuối phiên, xu hướng khách bán ra chiếm 60% trên tổng số giao dịch được thực hiện tại Doji.



Theo Vietnamnet
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm