Thị trường

Giá vàng hôm nay (8/10): Giá vàng đảo chiều, từng bước đi lên

DNVN - Tính tới thời điểm 8h00 sáng ngày 8/10, giá vàng có sự biến động nhẹ, đảo chiều đi lên. Giới đầu tư cho rằng, xu hướng tăng giá vẫn chưa rõ rằng bới nhiều lý do.

Giá vàng hôm nay (2/10): Tăng vọt / Giá vàng hôm nay (3/10): Trong nước tiếp tục tăng mạnh

Thị trường vàng thế giới

Theo Kitco, (tính tới 8h00 sáng 8/10) giá vàng giao dịch ở mức 1.885 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với cùng thời điểm của phiên giao dịch trước là 1.878 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 19,90 USD xuống 1.888,80 USD/ounce.

Giá vàng ngày 8/10 có sự đảo chiều, từng bước đi lên.

Giá vàng ngày 8/10 có sự đảo chiều, từng bước đi lên.

Trước đó, đã có lúc giá vàng leo lên mức đỉnh 2 tuần là 1.921 USD/ounce. Tuy nhiên, ngay sau đó, giới đầu tư đột ngột bán tháo khiến giá của kim loại quý quay đầu giảm một mạch, về mốc 1.884 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng lại sau khi chạm mức thấp nhất một tuần trong đầu phiên giao dịch. Điều này, giải tỏa những lo ngại mới về phục hồi kinh tế và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Giới chuyên gia cũng cho rằng, cho biết môi trường lãi suất thấp trên toàn cầu cùng với những bất ổn gây ra bởi cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ là điềm báo tốt cho vàng. Tuy nhiên, “nếu đồng USD tăng mạnh hơn, sẽ khiến đà tăng của vàng bị giới hạn”.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu hoãn các cuộc đàm phán về gói viện trợ 2.400 tỉ USD nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ. Thông báo này làm dấy lên tâm lí lo ngại rủi ro, đồng thời củng cố đồng USD và kéo giá vàng giảm xuống 2%.

Một số nhà phân tích nhận định Mỹ chuẩn bị tung ra gói hỗ trợ mới nhằm chống đỡ những thiệt hại do Covid-19, cho thấy kinh tế của quốc gia này còn nhiều khó khăn. Từ đó, nhiều người sẽ tìm đến vàng để bảo toàn vốn, kéo giá vàng đi lên. Ngược lại, không ít chuyên gia tài chính cho rằng gói hỗ trợ này sẽ giúp kinh tế Mỹ sớm hồi phục, thúc đẩy giới đầu tư hạn chế nắm giữ vàng làm cho giá vàng đi xuống. Thậm chí, có ý kiến suy đoán kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ không tác động đến giá vàng.

Tuy giá vàng đảo ngược tình thế nhưng giới đầu tư cho rằng xu hướng này chưa rõ ràng bởi những lý do trên.

Thị trường trong nước

Dưới đây là bảng giá vàng mới nhất hôm nay ngày 8/10/2020 (tính đến 8h00). Đơn vị: Ngàn đồng/lượng.


Tố Uyên (Tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm