Bất động sản

Đấu giá 18 khu đất “vàng” tại Bà Rịa - Vũng Tàu

DNVN - Đây là những khu đất chủ yếu được quy hoạch làm thương mại dịch vụ, với hình thức sử dụng đất là nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng và cho thuê đất trả tiền thuê đất 1 lần thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Chuyên gia kinh tế Lê Duy Bình: Đầu tư công là đòn bẩy để du lịch và second home tăng tốc / Đồng Nai: Thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Bình Đa

Ngày 6/10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, vừa công bố danh sách 18 khu đất công dự kiến bán đấu giá trong quý 4/2020 trên địa bàn tỉnh.

Toàn bộ những khu đất này chủ yếu được quy hoạch làm thương mại dịch vụ, với hình thức sử dụng đất là nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng và cho thuê đất trả tiền thuê đất 1 lần thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Tất cả những khu đất này đều đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết; quyết định thu hồi nhà, đất và tài sản trên đất; quyết định phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất do UBND tỉnh ký, có quyết định đưa ra đấu giá; quyết định phê duyệt giá khởi điểm.

Trong đó, huyện Côn Đảo có 7 khu đất nằm trong danh sách đấu giá. Đây đều là những khu đất có giá trị cao, được quy hoạch làm khách sạn, phát triển du lịch. Tổng diện tích của nhưng lô này là gần 50.000m2. Trong 7 khu đất này có 1 khu đất có giá khởi điểm hơn 271 tỷ đồng, diện tích hơn 13.000m2.

Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá 18 khu đất vàng, dự kiến thu về khoảng 5.000 tỉ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá 18 khu đất vàng, dự kiến thu về khoảng 5.000 tỉ đồng.

Kế đến là huyện Long Điền có 4 khu đất với diện tích hơn 40.000 m2 nằm ở trung tâm thị trấn Long Hải, xã Phước Hưng và xã Phước Tỉnh với giá trị đấu giá hơn 55 tỷ đồng. Thị xã Phú Mỹ có khu đất hơn 200.000 m2 với giá khởi điểm hơn 115 tỷ đồng. Huyện Xuyên Mộc có 2 khu đất hơn 150.000 m2 với giá khởi điểm 100 tỷ đồng...

Cũng trong danh sách 18 khu đất trên có 2 khu đất "vàng" tại trung tâm TP. Vũng Tàu có giá ngàn tỷ đồng như: Khu đất tại phường Thắng Tam có diện tích hơn 40.000 m2, với giá khởi điểm là 1.191 tỷ đồng.

Đây là khu đất có mặt tiền tiếp giáp đường Thùy Vân, tuyến đường trung tâm Bãi Sau của TP. Vũng Tàu, được quy hoạch làm tổ hợp đa chức năng và là khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội thảo, hội nghị quốc tế, trung tâm thương mại dịch vụ, chăm sóc sức khỏe và vui chơi giải trí.

Khu đất "vàng" thứ hai là ở Bãi Trước, còn gọi "cụm 5", với tổng diện tích 27.463 m2 được bán đấu giá với số tiền khởi điểm gần 2.313 tỷ đồng. Đây là khu đất có vị trí đắc địa ngay trung tâm TP Vũng Tàu với 4 mặt tiền gồm Quang Trung - Thống Nhất - Trần Hưng Đạo và Nguyễn Du.

Trước đây, khu đất này là trụ sở của Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh, Công an TP. Vũng Tàu và Công ty TNHH Du lịch - Sản xuất - Thương mại Hương Phong. Hiện khu vực này đang được quy hoạch làm đất ở xây dựng công trình hỗn hợp gồm đất ở đô thị, đất thương mại - dịch vụ và công cộng, dịch vụ.

Theo Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cả 18 khu đất này đều đã có các quyết định thu hồi nhà, đất và tài sản trên đất; đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết; quyết định phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất do UBND tỉnh ký.

Đặc biệt, đã có quyết định đưa ra đấu giá; quyết định phê duyệt giá khởi điểm; vị trí, ranh giới, diện tích được xác định đầy đủ, rõ ràng, để giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với những khu đất muốn đấu giá. Nếu bán đấu giá thành công cả 18 khu đất này, số tiền dự kiến thu về khoảng 5.000 tỷ đồng.

Văn Đức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC