Thị trường

Giá vàng mất ngưỡng 1.300 USD/ounce do sức ép của đồng USD

Giá vàng ngày 4/3 tiếp tục giảm giá mạnh và dự đoán sẽ tiếp tục sẽ giảm trong tuần này.

Gạo chất lượng cao hút hàng cả xuất khẩu và thị trường nội địa / BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Nhập khẩu ô tô tăng kỷ lục, bất động sản ‘đói’ nguồn cung

Giá vàng ngày 4/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.293 USD/ounce, giảm 11 USD so với ngày hôm qua.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities ở Toronto cho biết, đồng đô la Mỹ tăng cao nhất 10 tuần qua đã khiến giá vàng giảm mạnh. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu cũng tăng lên trong vài ngày khiến cho giá vàng suy giảm.

Gia vang mat nguong 1.300 USD/ounce do suc ep cua dong USD hinh anh 1

Giá vàng rớt thảm hại ngày đầu tuần.

"Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ tốt hơn mong đợi đã tăng lãi suất trái phiếu, khiến cho lợi nhuận của vàng không còn nhiều hấp dẫn", Bart Melek nhận định.

Dự đoán về giá vàng tuần này của Main Street cũng cho thấy, các nhà đầu tư không còn tập trung vào vàng.

Cuộc khảo sát trực tuyến do Main Street tiến hành với 556 nhà đầu tư, cho thấy có tới 286 người (51%) cho biết quan điểm tích cực về giá vàng trong tuần tới.

Trong khi đó có 192 người (35%) ủng hộ nhận định vàng sẽ đi xuống, và 78 số phiếu còn lại (14%) đưa ra ý kiến giá vàng đi ngang.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước đã rời mốc 37 triệu đồng/lượng. Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng ở mức 36,55 - 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC tại mức 36,55 – 36,65 triệu đồng/lượng, giảm 120.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào bán ra.

Theo vtc.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm